Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

9 thói quen hài hước và “tằn tiện” nhất của tỷ phú giàu thứ 3 TG

Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 18:30 PM (GMT+7)

Được mệnh danh là huyền thoại đầu tư, là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới, là Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway nhưng điều khiến Warren Buffett tự hào nhất lại chính là khả năng chi tiêu tiết kiệm của mình. Dưới đây chính là 9 thói quen hài hước và “tằn tiện” nhất của “nhà thông thái vùng Omaha”.

1. Không bao giờ chi quá 3,17 USD cho bữa sáng

Trong suốt 54 năm qua, bữa sáng của tỷ phú đầu tư Warren Buffett hầu như đều là đồ ăn nhanh của McDonald và diễn ra trong 5 phút lái xe  tới văn phòng. Ông sẽ lựa chọn một trong 3 suất ăn “tùy theo tâm trạng”: suất 2,61 USD với 2 miếng xúc xích, suất 2,95 USD với xúc xích, trứng, pho mát và suất 3,17 USD gồm thịt xông khói, pho mát và trứng. Thỉnh thoảng, khi không muốn gọi đồ ăn McDonald nữa, ví dụ như khi tới chơi cùng Bill Gates, Warren sẽ ăn sáng bằng bánh Oreos.

2. Uống ít nhất 5 chai Coca một ngày

Warren chia sẻ với Tạp chí Fortune: “Một phần tư trong tôi là Coca-Cola. Nếu tôi nạp 2.700 calo/ngày thì một phần tư trong đó là Coca-Cola. Tôi uống ít nhất 5 chai 350ml mỗi ngày”.

9 thói quen hài hước và “tằn tiện” nhất của tỷ phú giàu thứ 3 TG - 1

Warren cho biết, ông bị "nghiện" Coca-Cola

3. Vẫn sống trong căn nhà mua từ năm 1958

Đó là một ngôi nhà 5 phòng ngủ tại trung tâm Omaha, ông đã mua với giá 31.500 USD, tương đương với khoảng 260.000 USD hiện tại. Nếu muốn trở thành hàng xóm của tỷ phú đầu tư này, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2,15 triệu USD để mua các căn nhà xung quanh đó.

9 thói quen hài hước và “tằn tiện” nhất của tỷ phú giàu thứ 3 TG - 2

Căn nhà giản dị của Warren

4. Không để máy tính trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc của Warren không hề có máy tính hay điện thoại. Di động của ông cũng chỉ là một chiếc điện thoại nắp gập đời cũ. Và cho tới thời điểm hiện tại, Warren mới chỉ gửi duy nhất 1 email, người nhận là Jeff Raikes của Microsoft.

5. Treo các tác phẩm có ý nghĩa răn dạy trong phòng làm việc

Warren giữ lại được rất nhiều trang nhất của tạp chí New York Times nói về cuộc khủng hoảng kinh tế. Ông thường treo chúng lên tường của phòng làm việc để nhắc nhở về chuỗi ngày đen tối của các cuộc khủng hoảng.

6. Đọc sách khoảng 6 tiếng 1 ngày

9 thói quen hài hước và “tằn tiện” nhất của tỷ phú giàu thứ 3 TG - 3

Tỷ phú thường dành 6 tiếng/ngày để đọc sách

Warren chia sẻ: “Tôi đã đọc và suy ngẫm. Vì thế tôi phát hiện được nhiều thứ hay ho và có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong việc kinh doanh. Tôi đọc sách đơn giản chỉ vì tôi thích thế”.

7. Thích chơi bài Bridge

Khi rảnh rỗi, ông còn có sở thích chơi bài Bridge. Ông thường dành 12 tiếng mỗi tuần để chơi bài và thường là chơi cùng Bill Gates.

9 thói quen hài hước và “tằn tiện” nhất của tỷ phú giàu thứ 3 TG - 4

Warren thích chơi bài Bridge và thường thơi cùng Bill Gates

8. Ông từng sở hữu một chiếc xe với biển số có từ “Tiết kiệm”

9. Là một nhà đầu tư thận trọng

Nhà thông thái xứ Omaha có một quy tắc bất di bất dịch trong đầu tư: “Quy tắc thứ nhất: Không bao giờ để mất tiền. Quy tắc thứ hai: Không bao giờ quên quy tắc thứ 1”.

Theo Nguyễn Bình (Theo CNBC) (Dân Việt)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang