Tiết kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những mẹo nhỏ này

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 15:37 PM (GMT+7)

Tiêu tiền luôn dễ hơn tiết kiệm tiền. Có những người thì rất giỏi tích trữ tiền, những người khác thì phải chật vật mãi mới làm được điều này.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Có rất nhiều lý do bạn không thể tiết kiệm được tiền, và kể cả với những người có thể làm được thì khởi đầu thường rất khó khăn. Tuy nhiên, một số cách sau đây sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tiền đơn giản hơn.

Hình thành thói quen dọn sạch ví vào cuối tuần

Lời khuyên này không có nghĩa là đến cuối tuần bạn phải tiêu hết tiền, mà là dọn tiền lẻ còn thừa trong ví hàng tuần và cho nó vào trong một cái lọ nào đó để tiết kiệm. Dần dần, số tiền tiết kiệm được sẽ nhiều lên.

Nếu bạn được tăng lương, hãy vờ như không phải

Nếu bạn may mắn được tăng lương, đừng tiêu nhiều tiền ngay lập tức. Thay vào đó, bạn nên duy trì lối sống cũ của mình và cho phần tiền tăng đó vào tài khoản tiết kiệm. Michael Kitces, một chuyên gia lập kế hoạch tài chính, cho biết: “Nguyên tắc hàng đầu khi được tăng lương là không bao giờ tiêu nhiều hơn 50% lượng tiền được thêm đó”. Bằng cách giữ nguyên ngân sách ban đầu, bạn có thể tránh mất nhiều chi phí hơn hay gánh thêm nợ cho mình.

Giữ lại “của trời cho”

Một cách khác nữa để bổ sung vào tài khoản tiết kiệm của bạn là cất đi bất kỳ khoản tiền bất kỳ nào “từ trên trời rơi xuống”. Ví dụ, thay vì tiêu tiền trong túi áo cũ hay tiền trúng thưởng, hãy giữ lại khoản tiền này lại. Ngân sách của bạn sẽ không thấy có ảnh hưởng gì bởi dù sao thì bạn cũng không trông mong có số tiền đó, nhưng tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ biết ơn bạn lắm đó.

Tiết kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những mẹo nhỏ này - 1

 Tích góp những khoản tiền nhỏ có tác dụng lớn hơn bạn tưởng

Đặt ra “hàng rào” giữa bạn và tiền tiết kiệm

Mặc dù lén rút tiền tiết kiệm ra để mua sắm rất cám dỗ và khiến bạn khó kiểm soát, việc đặt ra một vài chướng ngại giữa bạn và tiền tiết kiệm có thể giúp bạn tránh đưa ra những quyết định cảm tính. Ví dụ, bạn có thể xóa ứng dụng ngân hàng của bạn khỏi điện thoại để bạn không thể dùng để thanh toán. Bạn cũng có thể mở tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao và bắt bạn phải trả tiền phạt nếu rút tiền trước hạn.

Hãy chờ một tuần trước khi quyết định mua đồ có giá trị lớn

Nếu bạn thấy mình khó tiết kiệm tiền bởi thói quen tiêu tiền vô tội vạ, hãy chờ một khoảng thời gian trước khi mua đồ. Theo công ty tư vấn tài chính USAA, việc tạm ngừng một khoảng thời gian trước khi mua sắm có thể giúp bạn vượt qua cảm giác thôi thúc mua món đồ đó. Điều này giúp bạn có thời gian tính toán xem mua nó có đáng không. Nếu khoảng thời gian một tuần là quá nhiều, bạn có thể gác lại chuyện mua sắm qua một bên và đi ngủ. Sau một đêm, bạn có thể sẽ có một quan điểm mới về chuyện đó đấy!

Đừng bao giờ để những trang mua sắm lưu thông tin thẻ tín dụng của bạn

Mua sắm trực tuyến rất dễ dàng, đặc biệt là khi trang web đó điền hết thông tin thẻ tín dụng giúp bạn. Theo trang Money Crashers, khi bạn lưu lại thông tin thẻ tín dụng ở trang mua sắm yêu thích của mình, bạn sẽ thấy mua sắm đỡ phiền toái hơn, nhưng sẽ rất nguy hiểm khi bạn đang muốn tiết kiệm tiền. Khi bạn ngăn những trang mua sắm lưu thông tin của mình, bạn sẽ phải ngồi dậy, tìm ví, tìm thẻ và nhập thủ công tất cả các thông tin vào trước khi mua gì đó. Dù sự bất tiện này là rất nhỏ, nó cũng đủ để ngăn bạn mua những món đồ không cần thiết.

Đừng bỏ qua 9 lời khuyên quản lý tài chính này nếu muốn tiết kiệm tiền

Chuyên gia tư vấn tài chính đến từ Mỹ đã chia sẽ những kinh nghiệm giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả nhất.

Theo Hà Phương (Theo Insider) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh