Vụ bé 2 tuổi tử vong: Chỉ trong 3 năm gia đình mất 2 con

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 20:34 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 3 năm, 2 đứa con của gia đình anh Nguyễn Đình Dân đã qua đời.

Sự kiện:

Tin nóng

Vụ bé 2 tuổi tử vong: Chỉ trong 3 năm gia đình mất 2 con - 1

Bé trai vừa tử vong do truyền dịch tại phòng khám tư

Liên quan đến việc bé N.G.B (22 tháng tuổi, tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư), chiều ngày 17/10, trao đổi với PV, anh Nguyễn Đình Dân, bố bé B. cho biết, cơ quan chức năng đã giải phẫu tử thi nhưng chưa có kết quả.

Anh Dân kể, vợ chồng anh kết hôn từ năm 2008. Đến nay, đã sinh được 3 người con. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, 2 bé đã qua đời.

Nói về người con thứ hai, anh Dân cho biết, năm 2015 bé bị tiêu chảy. Gia đình đưa đến một cơ sở y tế ở Đông Anh điều trị. Sau đó, chuyển lên BV Xanh Pôn và BV Nhi TƯ. Tuy nhiên, do diễn biến bệnh nặng nên bé không qua khỏi.

Sau khi mất con được một thời gian, vợ chồng bàn bạc và quyết định sinh thêm con. Năm 2016, vợ chồng anh sinh thêm bé N.G.B.

Anh Dân cũng cho biết, ngày 16/10, bé B. bị sốt và tiêu chảy nên vợ chồng đưa đến Phòng khám chuyên khoa Nội do bác sĩ Nguyễn Thị Cúc phụ trách (số 392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội).

“Bác sĩ Cúc cho biết, bây giờ đang có dịch bệnh, với bé B. chỉ cần truyền nước là khỏi. Bác sĩ Cúc không khám gì và bảo vợ chồng anh đưa bé vào giường để truyền nước”, anh Dân nói.

Theo anh Dân, trong quá trình truyền dịch, bác sĩ C. có lấy ven ở tay trái, nhưng không lấy được. Sau đó bác sĩ C. lại chuyển lấy ven ở tay phải và đã lấy được. Tuy nhiên, sau khi truyền khoảng hơn 4 phút, thì ven ở tay phải bị phồng, ngay lập tức gia đình gọi bác sĩ đến hỗ trợ.

Bác sĩ Cúc rút kim ra và bảo “chậm một chút nữa thì chết”. Sau đó, bác sĩ Cúc tiếp tục truyền nước lần thứ 2.

Được khoảng 10 phút thì bé có biểu hiện sốc, ngừng thở. Dù phòng khám đã đưa bé đến BV Đa khoa Đức Giang cấp cứu nhưng bé đã tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc, vợ anh là Dương Thị Hương chỉ biết khóc vì thương con. Trong khi đó, sức khỏe của vợ anh vốn yếu, nên có lúc ngất đi, người nhà phải làm các biện pháp hồi sức giúp chị. Thế nhưng, cứ tỉnh, chị lại khóc gọi tên con.

“Khi cháu thứ hai mất, vợ chồng chúng tôi đã đau khổ lắm rồi. Giờ cháu thứ ba, bụ bẫm thế kia nhưng chỉ vì truyền nước mà tử vong, có ai khổ hơn nhà tôi không”, anh Dân nghẹn ngào.

Chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1982, bác họ cháu B.) cho biết, trước khi đi thăm khám cháu B. vẫn rất tươi tỉnh, đùa nghịch. Cháu B. rất khỏe mạnh, ít khi bị ốm vặt. “Thằng bé kháu khỉnh lắm, chẳng mấy khi ốm đau, giờ mới bập bẹ tập nói. Chiều hôm đi thăm khám cháu vẫy tay chào mọi người ai ngờ đâu xảy ra cơ sự như vậy”, chị Thủy vừa nói vừa lau nước mắt.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được thông tin báo cáo vụ việc của phòng y tế quận Long Biên. Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra nguyên nhân, phòng y tế quận cũng đang phối hợp để làm rõ những thông tin liên quan.

Ông Cường cũng cho biết, phòng khám tư này có giấy phép hoạt động theo quy định.

HN: Bé 2 tuổi tử vong khi truyền dịch chữa tiêu chảy ở phòng khám tư

Khi đang được bác sĩ phòng khám tư truyền dịch do con trai bị sốt, tiêu chảy  khoảng 5 phút, bé trai đã có dấu hiệu tím...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng