HN: Bé 2 tuổi tử vong khi truyền dịch chữa tiêu chảy ở phòng khám tư

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 12:17 PM (GMT+7)

Khi đang được bác sĩ phòng khám tư truyền dịch do con trai bị sốt, tiêu chảy  khoảng 5 phút, bé trai đã có dấu hiệu tím tái.

Sự kiện:

Sống khỏe

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đình D (ở Gia Lâm, Hà Nội), con trai anh là bé Nguyễn G.B bị sốt và tiêu chảy nên chiều 16/10, anh chị đã đưa cháu đến phòng khám của BS Nguyễn Thị Kim Cúc (392 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội) khám.

Trước đó, từ chiều 15/10, gia đình đã một lần đưa bé đến phòng khám này khám, được cấp thuốc điều trị nhưng bé không đỡ.

HN: Bé 2 tuổi tử vong khi truyền dịch chữa tiêu chảy ở phòng khám tư - 1

Sau khi truyền dịch ở phòng khám tư, bé trai tuổ tử vong. 

Sau khi khám vào chiều 16/10, BS Cúc, trực tiếp truyền dịch cho cháu. Sau khoảng 5 phút, thấy con có biểu hiện tím tái, cứng đơ, anh Dân đã gọi BS Cúc kiểm tra.

Anh D. cho biết, lúc này, BS Cúc mới chạy từ trên gác xuống và gọi xe cấp cứu đến BVĐK Đức Giang, nhưng lúc đó, con anh đã không qua khỏi.

Sự việc khiến gia đình anh D. vô cùng bức xúc bởi cháu bé trước đây vốn khỏe mạnh. Việc cháu bị cảm sốt thông thường, ho, tiêu chảy nhưng dẫn tới kết cục tử vong là điều quá bất thường. Vì vậy, gia đình đã trình báo cơ quan công an đề nghị làm rõ.

Ngày 17/10, bà Lương Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế quận Long Biên xác nhận  chiều ngày 16/10, một bé trai 2 tuổi đã tử vong tại một phòng khám tư trên địa bàn quận. Hiện cơ quan công an phường, quận đang tiến hành điều tra, làm rõ.

"Đây là sự việc hoàn toàn ngoài ý muốn. Bản thân các bác sĩ chúng tôi cũng rất mong muốn nhận kết quả giám định pháp y" - BS Kim Cúc nói.

Đến sáng nay, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cơ quan chức năng đã mổ giám định pháp y để xác định nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Gia B. Ngoài người nhà bệnh nhân thì bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc cũng có mặt tại bệnh viện sáng nay để chờ kết quả giám định.

Phạt phòng khám tư truyền hoá chất cho bệnh nhân ung thư

Chiều 27.5, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính một phòng khám bênh...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe