Tổn thương não vì ăn kiêng chỉ có nước trái cây

Chủ Nhật, ngày 07/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Trong chế độ giảm cân của mình, người phụ nữ này đã uống quá nhiều nước trái cây nên dẫn đến não bị tổn thương nghiêm trọng.

Một người ăn kiêng giấu tên đã uống nước trái cây liên tục trong 3 tuần sau khi đến gặp một nhà trị liệu người Hồi giáo ở Tel Avis, Israel. Cô nói rằng mình chỉ được phép uống nước trái cây và nước, điều này gây ra sự mất cân bằng muối, dẫn đến những tổn thương nặng nề cho não.

Các bác sĩ sợ rằng những thiệt hại hiện tại có thể kéo dài vĩnh viễn, cân nặng của cô giảm xuống dưới 40 kg.

Tổn thương não vì ăn kiêng chỉ có nước trái cây - 1

1. Nhiễm độc nước

Người phụ nữ này được cho là bị nhiễm độc nước, hạ natri trong máu. Natri hoặc muối rất quan trọng đối với cơ thể, bởi nó chịu trách nhiệm điều chỉnh mức chất lỏng bên trong và bên ngoài các tế bào cơ thể. Khi nồng độ muối giảm quá thấp, chất lỏng sẽ di chuyển vào các tế bào khiến chúng bị sưng lên.

Khi điều đó xảy ra trong não, nó có thể gây ra thiệt hại nặng nề thậm chí có khả năng đe dọa tới tính mạng. Sự tích tụ chất lỏng dư thừa trong não được gọi là phù não, có thể ảnh hưởng đến thân não và gây rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương.

Trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễm độc nước có thể gây co giật, tổn thương não, hôn mê và thậm chí tử vong. Thông thường nó xảy ra ở những người tham gia các sự kiện thể thao như marathon hoặc những người bị đau dạ dày.

Nhưng nó cũng được biết đến là kết quả của chế độ ăn kiêng cực kỳ không lành mạnh, nhưng trường hợp của người phụ nữ nói trên là rất hiếm.

2. Detox kéo dài là 'không cần thiết'

Theo chuyên gia dinh dưỡng Harley Street và tác giả Rhiannon Lambert nói với trang The Sun, cơ thể con người có thể giải độc bằng nước trái cây là hoàn toàn không chính xác, nó không giúp loại bỏ độc tố có trong gan.

Hầu hết phụ nữ đều mong muốn được giảm cân nhanh, sau nhiều năm ăn uống sai cách và không khoa học, họ tìm đến các loại thực phẩm hy vọng có thể giảm vài kilogam nhanh chóng trong vài ngày hoặc vài tuần. Những chế độ ăn kiêng trong thời gian lâu dài và lành mạnh thường không ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Chuyên gia dinh dưỡng Harley Street còn nói rằng bất kỳ một chế độ ăn kiêng cấp tốc đều không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong trường hợp trên.

Kiêng ăn thịt để minh mẫn và dẻo dai, cô gái nhận cái kết không như mong đợi

Rất nhiều ý kiến về việc có nên ngừng ăn thịt hay không vẫn được đưa ra tranh luận. Nhưng riêng với cô sinh viên này,...

Theo Phan Hằng ( Theo Nypost) (Dân Việt)

sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe