Uống 1 lít nước tương để giảm cân, người phụ nữ tê liệt não rồi tử vong

Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:00 AM (GMT+7)

Một phụ nữ người Mỹ bị tổn thương não vĩnh viễn sau khi cô uống một lít nước tương với hy vọng làm sạch ruột.

Theo như lời kể của bác sĩ Bernard trên kênh YouTube Chubbyemu, một người phụ nữ 39 tuổi tin rằng uống gia vị sẽ giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài. Việc làm này khiến cô bị ngừng tim, tổn thương thần kinh rất nặng và không thể hồi phục.

Theo chồng của CG, Julio, anh nói rằng vợ mình bắt đầu ăn kiêng khoảng 6 tháng trước, cô chỉ ăn bánh mì trắng và cá đóng hộp, điều này khiến cô bị thiếu vitamin và sắt trầm trọng.

Trước khi xảy ra vụ việc, CG cũng từng phải nhập viện vì có dấu hiệu tâm thần phân liệt hoang tưởng, cô tin rằng có ai đó đang đầu độc mình. Và cũng trong thời gian này, cô tìm thấy một video nói rằng nếu uống 1 lít nước tương trong 2 tiếng có thể giúp detox cơ thể.

Uống 1 lít nước tương để giảm cân, người phụ nữ tê liệt não rồi tử vong - 1

Bác sĩ Bernard cũng nói thêm rằng nhịp tim của người phụ nữ này đập mạnh, bụng đau quặn thắt, tay chân bắt đầu đau nhói. CG đã chống lại sự thôi thúc của cơ thể cần phải uống nước, điều này khiến cô bị mất nước nghiêm trọng.

Uống 1 lít nước tương để giảm cân, người phụ nữ tê liệt não rồi tử vong - 2

Julio đã tìm thấy cô nằm ngã gục trong nhà và gọi cấp cứu, tuy nhiên trên đường đến bệnh viện, tim của cô đã bị ngừng đập.

Các bác sĩ phát hiện ra trong máu của cô có 200gr muối, gấp 5 lần bình thường. Hầu hết các chế độ ăn uống đều được khuyên rằng không nên tiêu thụ hơn 2.300 miligram hoặc 2.5gr muối mỗi ngày.

Uống 1 lít nước tương để giảm cân, người phụ nữ tê liệt não rồi tử vong - 3

Bác sĩ Bernard nói rằng việc làm sạch cơ thể bằng nước tương là một trò lừa bịp.

Bất cứ cái gì chúng ta tiêu hóa đầu tiên đi qua dạ dày trước khi đến ruột. Nước tương không thể tiêu hóa được trong dạ dày của CG, chúng bắt đầu hút nước từ cơ bắp và các cơ quan khác. Điều này có nghĩa là thận, tim và não của cô bị mất nước khi các mạch máu co lại gây thiếu oxy.

Các bác sĩ đã bơm nước trộn với glucose vào máu của CG để cố gắng pha loãng lượng muối khổng lồ. Trong 3 ngày tiếp theo, cô có những chuyển biến tích cực nhưng đến ngày thứ 4, cô không thể nói, nuốt và cử động tay chân.

Uống 1 lít nước tương để giảm cân, người phụ nữ tê liệt não rồi tử vong - 4

Các bác sĩ xác định cô bị suy tủy pontine trung ương, một dạng rối loạn thần kinh xảy ra khi các tế bào thần kinh không thể truyền tín hiệu cho nhau.

Các triệu chứng bao gồm như có vấn đề nuốt, nói chậm, giảm sự tỉnh táo, tê liệt tay chân, tất cả đã xảy ra với CG.

Bác sĩ Bernard cho biết tất cả các loại bánh mì trắng mà CG đang ăn trong chế độ ăn kiêng có thể đã làm cho bệnh của cô trở nên trầm trọng hơn, dẫn đến việc cô không còn tỉnh táo và trở thành nạn nhân của trò lừa uống nước tương để làm sạch ruột.

Ngày nào cũng tắm nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khiến sức khỏe giảm sút dù còn trẻ

Rất nhiều người đang mắc phải những sai lầm phổ biến mà ngỡ như vô hại trong phòng tắm khiến

Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) (Dân Việt)

sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe