Tình trạng hiếm gặp khiến cô gái bị thối rữa khắp cơ thể

Thứ Sáu, ngày 27/12/2019 21:00 PM (GMT+7)

Một người phụ nữ có tình trạng da bị lở loét da hiếm gặp khiến cô dần tự ti và không dám gặp bất kỳ ai.

  

Mercedes Michalski(26 tuổi)  ở Fort Campbell, Kentucky, Mỹ mắc một tình trạng hiếm gặp có tên là Pyoderma Gangrenosum, khiến vết loét ngày càng lan rộng khắp cơ thể và thối rữa da, mô theo thời gian.

Vào năm 2017, Michalski lần đầu tiên nhận thấy có một vết loét nhỏ trên ngực nhưng bây giờ nó đã lan ra khắp cơ thể. Mặc dù một số vết loét đã lành nhưng nó vẫn để lại rất nhiều vết sẹo xấu xí.

Ngực là bộ phận đầu tiên bị "biến dạng" bởi tình trạng này, khiến cô cảm thấy bản thân xấu xí và không muốn rời khỏi nhà, trừ lúc cần phải đến gặp bác sĩ.

Tình trạng hiếm gặp khiến cô gái bị thối rữa khắp cơ thể - 1

“Tôi không có bất kỳ mối quan hệ nào và cảm thấy lo lắng nếu họ nhìn thấy những vết sẹo này”, Michalski buồn rầu chia sẻ.

Mặc dù gia đình của cô nói rằng nếu có một người nào đó thực sự quan tâm đến cô, họ sẽ không quan tâm đến các vết sẹo.

Pyoderma Gangrenosum không được nhiều người biết đến, được gây ra bởi một hệ thống miễn dịch bị lỗi, chỉ ảnh hưởng tới 1: 100.000 người và không bị lây truyền. Ban đầu tình trạng này bắt nguồn từ một vết thương nhỏ như xước hoặc vết cắn, sau đó phần da xung quanh bắt đầu bị lây nhiễm và lan rộng dần. Những vết loét trông rất kinh khủng và gần giống như bị hoại tử.

Michalski từng làm việc trong một phòng tập thể dục nhưng bây giờ cô hiếm khi rời khỏi nhà vì bị trầm cảm. Sau khi được chẩn đoán, cô được phẫu thuật khẩn cấp để ngăn ngừa căn bệnh lây lan.

Các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật 2 lần trong 2 ngày vì vết loét vẫn tiếp tục lan rộng. Bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân căn bệnh này.

Tình trạng hiếm gặp khiến cô gái bị thối rữa khắp cơ thể - 2

Các bác sĩ đã cho Michalski dùng thuốc kháng sinh, kem steroid, thuốc ức chế hệ thống miễn dịch và xử lý vết thương cẩn thận, đó là những phương pháp điều trị thông thường cho tình trạng này.

Bệnh thường có thể kiểm soát được và có thể hết theo thời gian, nhưng có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để vết loét lành lại. Vì căn bệnh buộc cô phải nghỉ làm quá nhiều và cô không dám bước vào bất kỳ một mối quan hệ nào.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/tinh-trang-hiem-gap-khien-co-gai-bi-thoi-rua-khap-co-the-d447101.html

Căn bệnh lạ khiến cho cô gái không thể ngừng nhổ tóc 3 tiếng mỗi ngày

Cô gái này thích thú với việc nhổ tóc, sau đó là lông mi, lông mày và tần suất ngày càng trở nên nhiều hơn.

Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) (Báo GT)
sự kiện Bệnh lạ hiếm gặp