Căn bệnh lạ khiến người phụ nữ này ước mình được chết mỗi ngày

Người phụ nữ này đang phải chịu đựng một tình trạng hiếm gặp, những cơn đau như muốn “chết đi sống lại” khiến cô nhiều lần ước mình có thể được chết.

Annabelle Woods (35 tuổi) ở Ilfracombe, Devon hiện đang mắc chứng bệnh đau dây thần kinh sinh ba, đây được xem là căn bệnh gây đau đớn bậc nhất trong y khoa, bệnh nhân thường xuyên phải trải qua những cơn đau cực kỳ khủng khiếp.

Ngoài phải chịu đựng những cơn đau khủng khiếp, cô còn bị liệt cơ mặt và có những triệu chứng tương tự đột quỵ.

Căn bệnh lạ khiến người phụ nữ này ước mình được chết mỗi ngày - 1

Annabelle nói: “Tôi đang nói chuyện với một khách hàng và đột nhiên một nửa khuôn mặt của tôi bị tê liệt trong khoảng 30 giây. Điều này tiếp tục xảy ra và dần trở nên đau đớn hơn. Tôi đã đến gặp bác sĩ khi mọi người bắt đầu nhận thấy khuôn mặt của tôi trông như đang rủ xuống”.

Annabelle đến gặp bác sĩ đa khoa, người đã chẩn đoán cô mắc bệnh kết hợp, bao gồm đau dây thần kinh sinh ba, đau nửa đầu mãn tính và đau đầu từng chùm.

Các triệu chứng đã được một số bác sĩ mô tả là "cơn đau nghiêm trọng nhất mà bạn có thể tưởng tượng".

“Cơn đau khiến tôi có cảm giác như có một tảng băng khổng lồ ném vào hộp sọ. Một bên mặt của tôi bị liệt, đôi lúc đầu tôi như đang bốc cháy hoặc lạnh như băng. Cơ thể của tôi nặng nề như bà già 90 tuổi vừa chạy marathon xong. Cơn đau đầu có thể xảy ra đột ngột. Tôi thường xuyên ngất xỉu ngoài đường”, cô nói thêm.

Căn bệnh lạ khiến người phụ nữ này ước mình được chết mỗi ngày - 2

Để chống lại cơn đau, Annabelle hiện đang thực hiện một số phương pháp điều trị bao gồm liệu pháp oxy, thuốc giảm đau và miếng dán gây tê trên mặt. Cô cũng đến bệnh viện 3 tháng/lần để tiêm 33 mũi botox vào cổ, đầu, vai để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu kinh niên.

Cô nói: “Tôi đã học được cách chống lại nỗi đau để có thể làm việc, nhưng điều này khiến tôi mệt mỏi đến mức sẽ ngủ 10 tiếng mỗi ngày nhưng khi thức dậy vẫn cảm thấy bị kiệt sức”.

Annabelle đã được đề nghị điều trị tại bệnh viện Great Ormond Street, nơi họ sẽ dùng dihydroergotamine tiêm tĩnh mạch. Đây là nơi duy nhất được cấp phép kê đơn điều trị.

Mẹ của Annabelle đã phát động một chiến dịch tài trợ giúp cô trả chi phí điều trị.

Trên trang gây quỹ GoFundMe, bà nói:

“Annabelle sẽ ở trong bệnh viện tới 3 tuần và đây là lý do tại sao tôi đã lập ra trang này. Là mẹ, tôi biết tình hình tài chính của con gái mình rất khó khăn. Annabelle cần được điều trị liên tục và phải ở lại Luân Đôn rất lâu”.

Cho đến nay, trang gây quỹ này đã quyên góp được hơn 1.200 bảng (khoảng 36 triệu VNĐ), đó là chi phí đi lại, chỗ đậu xe, chỗ ở, thức ăn cho Annabelle.

Căn bệnh lạ khiến người phụ nữ này ước mình được chết mỗi ngày - 3

Đau dây thần kinh sinh ba là đau mặt đột ngột, dữ dội, thường được mô tả là đau nhói hoặc giống như bị điện giật ở hàm, răng hoặc nướu. Nó thường không thể đoán trước và có thể kéo dài từ vài giây đến khoảng 2 phút.

Trong hầu hết các trường hợp, đau dây thần kinh sinh ba ảnh hưởng đến một phần hoặc toàn bộ một bên của khuôn mặt và cơn đau thường cảm thấy ở phần dưới của khuôn mặt. Rất hiếm khi nó có thể ảnh hưởng đến cả hai bên của khuôn mặt.

Bệnh lạ hiếm gặp khiến cô bé 7 tuổi có mái tóc như “búp bê troll”

Người mẹ khẳng định mái tóc của cô con gái nhỏ không thể chải gọn gàng được, chúng cứ bết dính với nhau rất khó...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Mirror) ([Tên nguồn])
Bệnh lạ hiếm gặp Xem thêm
Báo lỗi nội dung