Căn bệnh lạ khiến cho cô gái không thể ngừng nhổ tóc 3 tiếng mỗi ngày

Cô gái này thích thú với việc nhổ tóc, sau đó là lông mi, lông mày và tần suất ngày càng trở nên nhiều hơn.

Megan Prosser, 19 tuổi, mắc bệnh trichotillomania, còn được gọi là hội chứng rối loạn tâm thần, một căn bệnh mà người mắc phải thường xuyên không cưỡng lại được sự hấp dẫn của việc nhổ tóc.

Căn bệnh lạ khiến cho cô gái không thể ngừng nhổ tóc 3 tiếng mỗi ngày - 1

Megan hiện tại đang sống ở New York đã cố gắng khống chế căn bệnh của mình bằng cách cạo đầu.

“Tôi dành 3 giờ mỗi ngày để nhổ tóc và có thể dành nhiều thời gian hơn nữa. Tôi hy vọng có thể kiểm soát được hành động này nhưng không biết liệu mình có thể dừng lại được không”, Megan nói.

Khi Megan 8 tuổi, cô nghĩ mỗi sợi lông mi là một điều ước, và cứ thế nhổ sạch 2 hàng lông mi của mình, cho đến khi cô chợt nhận ra mình không thể dừng lại và 2 bên đã nhẵn trụi chẳng còn sợi nào.

Căn bệnh lạ khiến cho cô gái không thể ngừng nhổ tóc 3 tiếng mỗi ngày - 2

Mẹ của Megan, Tania Prosser, 47 tuổi, đã sốc khi thấy hàng mi của con gái mình biến mất. Bà đã dẫn Megan đến gặp bác sĩ ngay sau đó và được chẩn đoán là mắc bệnh Trichotillomania. Mặc dù cô đã đi triệu liệu nhưng không thể nào kiểm soát được việc nhổ lông mi liên tục.

Khi Megan được 12 tuổi, cô bắt đầu chuyển hướng sang nhổ tóc, không phải nhổ từng sợi mà nhổ nguyên một mảng tóc một lúc, chẳng mấy chốc da đầu bị hói một mảng lớn.

Căn bệnh lạ khiến cho cô gái không thể ngừng nhổ tóc 3 tiếng mỗi ngày - 3

Việc bị hói khiến cho Megan phải đối mặt với những bình luận khiếm nhã ở trường. Cô nói: “Ở trường mọi người nói tôi như một người hành tinh, họ chỉ những đốm hói và liên tục liếc nhìn nó”.

Cuối cùng mẹ của Megan đã mua một bộ tóc giả kèm với chiếc băng đô để cô không thể nhổ tóc của mình.

Căn bệnh lạ khiến cho cô gái không thể ngừng nhổ tóc 3 tiếng mỗi ngày - 4

Thế nhưng vào năm 18 tuổi, chứng nghiện nhổ tóc lại quay trở lại và Megan ngày càng nhổ nhiều hơn, thậm chí còn nhổ cả lông mày. Mặc dù cô chuyển hướng sang nhổ lông tay, lông chân vì nó ít gây chú ý hơn nhưng không hiệu quả.

Megan nói thêm: “Đôi khi tôi nhổ một nắm tóc và vứt vào bồn vì không muốn mọi người nhìn thấy chúng trong nhà vệ sinh”.

Một số chuyên gia y tế coi căn bệnh trichotillomania như một hình thức tự làm hại bản thân, Megan so sánh sự thôi thúc nhổ tóc giống hệt như mong muốn được gãi ngứa. Đó là một cảm giác kỳ lạ, cảm giác này sẽ không biến mất trừ khi cô nhỏ hết tóc ở khu vực đó.

Căn bệnh lạ khiến cho cô gái không thể ngừng nhổ tóc 3 tiếng mỗi ngày - 5

Megan đã chia sẻ căn bệnh của mình trên Youtube riêng, cô quyết định lên tiếng về chứng rối loạn kỳ lạ này để khuyến khích những những người đang mắc bệnh giống cô cùng chia sẻ, tâm sự.

“Rất nhiều người sợ hãi khi người khác nhìn họ đang nhổ tóc. Gia đình tôi biết về căn bệnh này nhưng việc giữ bí mật với bạn bè khiến tôi cảm thấy tồi tệ hơn”, Megan nói thêm.

Bệnh lạ khiến cô gái nôn 100 lần mỗi ngày

Cuộc sống của cô gái này dường như đã bị đảo lộn hoàn toàn, nhiều lúc cô cảm giác mình như muốn gục ngã.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN HẰNG ( Theo Mirror ) ([Tên nguồn])
Bệnh lạ hiếm gặp Xem thêm
Báo lỗi nội dung