Thạc sĩ Đinh Đoàn: Tôi vẫn khuyên nhiều người dùng sextoy

Hiện nay việc sử dụng sextoy còn gây nhiều tranh cãi. Với thạc sĩ Đinh Đoàn – Chuyên gia tâm lý- ông cho rằng nên dùng sextoy.

Theo thạc sĩ Đinh Đoàn, thứ nhất xuất phát từ nhu cầu thực tế đó chứ không phải ai nghĩ ra được. Thứ 2, những đôi vợ chồng trong hôn nhân hay sống đơn thân thì nhu cầu tình dục là có thật. Tuy tình dục không phải là bức thiết như cơm ăn nước uống nhưng nhu cầu không được giải tỏa dễ gây cho người ta sự bức xúc.

Thạc sĩ Đinh Đoàn: Tôi vẫn khuyên nhiều người dùng sextoy - 1


Thạc sĩ Đinh Đoàn - Chuyên gia tư vấn tâm lý

“Một người nghèo không có cơm họ có thể ăn tạm bằng khoai, mì, miến nhưng tình dục, khi người ta thực sự có nhu cầu sẽ rất mãnh liệt. Nếu chồng lại đi xa, chồng chết rồi hoặc sống đơn thân nhưng họ không có khả năng để có đôi có lứa, rất khó để nghiến răng chịu đựng. Lúc đó, con người ta lại nghĩ ra sextoy, dù nó không được như thật cũng có thể giúp họ đỡ “đói lòng”” - Thạc sĩ Đoàn nói.

Trong đời sống vợ chồng, khi người chồng bị liệt dương hay mất chức năng quan hệ tình dục, nếu xét ở góc độ nào đó bà vợ chẳng lẽ vì đạo đức cứ phải nghiến răng chịu đựng? Như thế, thà bà cứ dùng sextoy còn hơn là “ngó nghiêng” với ông hàng xóm, đi cặp bồ với những người có vợ. Thạc sĩ Đoàn cũng nhấn mạnh “lạm dụng sextoy không thể gây nghiện tình dục cả vì nó chỉ là đáp ứng nhu cầu. Thỏa mãn là thôi, không thể nghiến răng làm mãi được”.

Tuy nhiên, vì đây là vấn đề tế nhị, Thạc sĩ Đoàn cho rằng chủ yếu là vấn đề đạo đức vì người Việt Nam chưa quen với việc dùng sextoy. Ở trong các chương trình “Cửa sổ tình yêu” và khách hàng đến tham vấn trực tiếp, Thạc sĩ Đinh Đoàn vẫn khuyên họ không nên cặp bồ, không nên ngoại tình hay "bóc bánh trả tiền" vì không an toàn, dễ lây nhiễm bệnh, không bị cạm bẫy như bị chụp ảnh đưa lên mạng, có thai ngoài ý muốn... 

Chính vì vậy, ở góc độ nào đó, sextoy sẽ tiện lợi hơn. Tuy thế, lạm dụng sextoy có thể sẽ không tốt vì nó sẽ khiến người sử dụng mất động cơ tìm kiếm bạn đời, bạn tình. Sextoy cần chống chỉ định cho một số người. Ví dụ, nếu vợ chồng đang hạnh phúc thì không nên có thêm “người thứ 3” là sextoy.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế:

Cá nhân tôi cho rằng việc sử dụng sextoy, nếu đảm bảo được hàng đúng nguồn gốc, thì vẫn an toàn và tốt hơn bất cứ các biện pháp nào khác. 

Nhưng hiện nay mặt hàng nhạy cảm này còn gây nhiều ý kiến trái chiều. Nếu có quản lý chặt chẽ, bán công khai thì chắc chắn sẽ có những ưu việt của nó như hạn chế được các tệ nạn xã hội và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN