Bác sĩ sản khoa: Dùng sextoy an toàn hơn thủ dâm sai cách

Thay vì "tự xử" bằng những đồ vật sắc nhọn dễ gây tai nạn thì việc lựa chọn sextoy lại được bác sĩ Dung khuyến khích, tránh gây tai nạn phòng the.

Đồ chơi tình dục không cấm bán nhưng không công khai

Dạo quanh một vòng trên mạng, chỉ cần từ khóa sextoy người có nhu cầu sẽ tìm kiếm được vài nghìn từ khóa và hàng trăm cửa hàng online có bán sản phẩm này. Việc mua bán thường là giao hàng nhận tiền. 

Bác sĩ sản khoa: Dùng sextoy an toàn hơn thủ dâm sai cách - 1

Nhiều ca cấp cứu vì thủ dâm sai cách. Ảnh minh họa

Trong vai một người đang có nhu cầu mua sản phẩm sexoty về Hải Phòng bán, chúng tôi liên hệ tới số điện thoại 0962…… được người bán hàng quảng cáo đủ các loại sản phẩm sextoy. Theo đó mỗi loại có một giá khác nhau nhưng các sản phẩm được nhiều người chú ý nhất là sản phẩm “âm vật còn trinh”… Theo đó, một vài loại sexoty dạng silicon mềm được quảng cáo thật hơn cả hàng thật. Giá của các loại này từ 750 nghìn đồng trở lên.

Nói về câu chuyện sextoy, bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Trung tâm y tế sản khoa Thái Hà cho biết nên coi sextoy là văn mình vì thực ra ở các nước văn minh người ta đều coi đây là một nhu cầu và đồ chơi tình dục là an toàn.

Thay vì đi ra ngoài tìm kiếm tình dục có thể dẫn tới lây nhiễm các bệnh tật, BS Dung cho rằng, hãy chọn sextoy để có thể giải quyết nhu cầu sinh lý mà vẫn có thể đảm bảo được sức khỏe lao động. Những thông tin đầy rẫy trên mạng cho rằng tai nạn vì sextoy này sextoy khác chỉ là tin giật gân. Thực tế, sử dụng sextoy còn ít tai nạn hơn các loại khác như bóng đèn, dưa chuột. 

Hiện nay, sextoy đang được bày bán ngoài thị trường nhưng không được công khai dù theo pháp luật 7 sản phẩm cấm được bán không có tên loại hình này. Nhưng sản phẩm này vẫn chui lủi mà chưa thể nằm trên sạp như một loại đồ chơi thông thường khác. Bác sĩ Dung cho biết vì cơ quan quản lý chưa có ý kiến gì nên cũng người ta cứ nghĩ rằng cấm trong khi đó cái này chẳng cấm bán cũng chẳng khuyến khích.

"Một vài người lớn tiếng cho rằng sử dụng sextoy vi phạm giá trị đạo đức nọ đạo đức kia những sẵn sàng đi cặp bồ, đi gái mại dâm... Cuối cùng người khổ lại là vợ, thậm chí cả con cái" - BS Dung so sánh.

Hãy dùng sextoy thay vì dưa chuột, bóng đèn

Trường hợp của bà Nguyễn Thị L. trú tại Đống Đa, Hà Nội nhập viện trong tình trạng quả dưa chuột gãy vụn nằm sau trong âm đạo khiến BS Dung nhớ mãi. Bà L. bất hạnh khi chồng mất từ lâu. Con cái đi làm xa, hàng ngày bà sống với hai đứa cháu 6 tuổi và 9 tuổi. Đang ở độ tuổi “hồi xuân”, nhu cầu sinh lý khiến bà L. khốn khổ. Giống như cô gái tuổi 30 bà vẫn có những ham muốn ẩn sâu trong cơ thể. Tuy nhiên, bà L. không đủ dũng cảm để ra ngoài cặp bồ hay mua cho mình một đồ chơi tình dục làm bạn mà bà nghiến răng chịu đựng.

Khi nhu cầu lên quá mức, bà chỉ còn biết tự mình hành xử xong rồi lại thôi. Hôm ấy, các cháu đi học. Không hiểu trời xui khiến thế nào, bà thủ dâm bằng quả dưa chuột. Trong giây lát không chế ngự được cảm xúc, bà không hiểu sao quả dưa chuột lại gãy được trong âm đạo. Ba lấy tay móc vào cũng không hết. Phần đầu quả dưa chuột nằm gọn sâu trong gần cùng đồ. Vừa tức vừa đau, bà L. đã phải đến cầu cứu bác sĩ. Sau khi cấp cứu cho bà L. xong, bác sĩ khuyên bà nên chọn cách giải quyết nhu cầu an toàn đó là sextoy bằng silicon. Sau này, bà L, thường gọi điện xin bác sĩ tư vấn dùng sexoty như thế nào cho an toàn. 

Hay như trường hợp của một người bệnh khác. Bà thủ dâm bằng bóng đèn khiến cho bóng đèn vỡ vụn trong thành âm đạo. Các bác sĩ phải gắp từng miếng thủy tinh trong người của bệnh nhân. 

Bác sĩ Dung cho biết nếu dùng sextoy đúng cách thì có thể giúp chị em phụ nữ hay nam giới đạt được khoái cảm mà thay vì thủ dâm bằng các đồ vật như trên dễ gây tai nạn không đáng có.

Khi chọn sextoy đòi hỏi có kiến thức, không nên sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có hướng dẫn cũng như các sản phẩm được quảng cáo con triinh. Các chế phẩm tạo ra trông giống như máu ở những sản phẩm này có thể gây viêm nhiễm. Để dùng an toàn cần có cách vệ sinh cho sextoy sạch sẽ – bác sĩ Dung cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN