Rượu bia nên uống bao nhiêu để an toàn cho sức khỏe và không gây tai nạn?

Sự kiện: Ngộ độc rượu

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại đồ uống có cồn nào, từ bia, rượu vang đến rượu mạnh, miễn là chỉ với 2 đơn vị cồn mỗi ngày.

Theo các chuyên gia, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại đồ uống có cồn nào, từ bia, rượu vang đến rượu mạnh, miễn là chỉ với 2 đơn vị cồn mỗi ngày, tương đương khoảng 350ml bia, 150ml rượu vang hay 44ml rượu mạnh.

Rượu bia nên uống bao nhiêu để an toàn cho sức khỏe và không gây tai nạn? - 1

Uống một lượng rượu bia vừa phải sẽ mang lại nhiều tác động tích cực cho cơ thể.

Bạn có lẽ đã nghe nói rằng một ít rượu vang đỏ là rất tốt cho tim, nhờ chất resveratrol giúp giữ cho máu lưu thông tốt, hoặc một ly rượu trước khi đi ngủ có thể có lợi ích giảm cân ngang với nửa giờ tập thể dục, nhờ resveratrol biến mỡ trắng thành mỡ nâu dễ tiêu hơn.

Ngoài ra, khi bạn uống rượu bia với một lượng vừa phải sẽ giúp bạn giữ tâm trí được tỉnh táo hơn khi về già và giảm nguy cơ đái tháo đường, tác động tốt lên tim mạch.

Tuy nhiên, như thế nào được coi là vừa phải?

Một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester tiến hành đã chỉ ra rằng bất kỳ loại rượu nào, nghĩa là mọi thứ từ bia, rượu vang đến rượu mạnh cũng sẽ đều mang lại lợi ích, miễn là bạn chỉ sử dụng với số lượng tối đa 2 đơn vị cồn mỗi ngày (tương đương khoảng 350ml bia, 150ml rượu vang, 44ml rượu mạnh).

Trong khi đó, theo tài liệu Hướng dẫn ăn uống cho người Mỹ, lượng tiêu thụ rượu vừa phải được định nghĩa là giới hạn trong 1 ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tới 2 ly mỗi ngày đối với nam giới (một ly chuẩn chứa khoảng 14g cồn, tương đương với 350 ml bia, 150ml rượu vang hoặc 44 ml rượu mạnh).

Trên thực tế, không thể có một tiêu chuẩn chung uống bao nhiêu là có hại vì nguy cơ do uống rượu bia khác nhau phụ thuộc vào tuổi, giới tính và các đặc tính sinh học khác của từng người, cũng như hoàn cảnh và cách thức uống. Thậm chí một số cá nhân dễ bị tổn thương còn bị tăng tính nhạy cảm đối với tính độc, kích thích tâm thần và gây nghiện của rượu bia. Do vậy, mỗi người đều nên cân nhắc cả những tác động tích cực và tiêu cực của việc uống rượu khi quyết định sử dụng chúng.

Ngộ độc rượu: Không dùng thuốc chống nôn

Triệu chứng nhiễm độc rượu có thể xuất hiện chậm sau 18 - 24 giờ gồm đau đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Best Life) ([Tên nguồn])
Ngộ độc rượu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN