Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Quan hệ bằng miệng và “cửa sau” có an toàn không?

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Để chuyện "phòng the" thêm mới mẻ, nhiều người nghĩ ra cách quan hệ bằng miệng và quan hệ cửa sau. Nhưng liệu sự "đổi mới" này có an toàn?

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám Tự nguyện II, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, cơ thể con người có chỗ để quan hệ tình dục, chứ không phải chỗ nào cũng để quan hệ tình dục. Nếu quan hệ ở chỗ bất thường thì không bao giờ tốt. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng lây truyền qua các đường khác. Tuy nhiên bệnh lây truyền qua đường tình dục chữa dễ hơn nhiều so với lây truyền qua đường miệng hoặc hậu môn. Đến nay người ta thấy, ung thư vòm họng, ung thư đại trực tràng cũng do nhiễm HPV. HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Quan hệ bằng miệng và “cửa sau” có an toàn không? - 1

Nếu quan hệ ở chỗ bất thường thì không bao giờ tốt cho sức khỏe.

“Nếu quan hệ qua đường hậu môn chẳng hạn, như đối với những người quan hệ đồng giới, sẽ làm nứt kẽ hậu môn, đứt cơ vòng hậu môn. Với những người bị như vậy có khi phải mang tật suốt đời, làm đứt cơ hậu môn. Nếu là vợ chồng bình thường không nên làm như vậy”, BS Thủy cảnh báo.

Ths Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam học, BV Đại học Y Hà Nội cũng cho biết, âm đạo sinh ra để hoạt động tình dục, sinh đẻ, cũng như ăn uống cần mồm, hậu môn là đường bài xuất. Tất cả những gì sinh ra đều có ý nghĩa mục đích của nó, làm những việc sai mục đích sẽ để lại hậu quả nặng nề.

Nhiều người có quan niệm quan hệ tình dục bằng miệng an toàn là hết sức sai lầm. “Có bệnh nhân của tôi khi quan hệ bằng miệng vài lần rồi lo lắng đi khám, nội soi họng thấy đầy sùi mào gà”, BS Bắc cho hay.

BS Nguyễn Hoài Bắc cũng cảnh báo, khi đi massage, có nhân viên massage “oral sex” (quan hệ bằng miệng) nhưng trước đó, người này cũng oral sex cho những người khác, mà họ đã bị viêm niệu đạo, chlamidya, sùi mào gà... thì đây là cơ hội lây truyền bệnh tình dục rất lớn. Đường lây truyền bệnh nhiều hơn cả lây truyền bệnh bằng quan hệ tình dục bình thường vì mọi người thường không đề phòng và cho rằng đây là đường an toàn.

Đối với việc quan hệ “cửa sau”, BS Bắc cũng cảnh báo, nếu quan hệ qua đường hậu môn sẽ khiến cơ thắt hậu môn bị giãn ra, dẫn đến đại tiện không tự chủ, trĩ, tổn thương cơ thắt hay bệnh sùi mào gà, lây nhiễm HPV từ đó dẫn đến ung thư trực tràng. 10 -15 năm trước chúng ta ít gặp ung thư trực tràng, ung thư vòm họng do HPV nhưng hiện nay rất nhiều.

Nếu bắt buộc quan hệ tình dục qua đường hậu môn, cần có biện pháp bảo vệ. Nếu người nào có quan hệ tình dục đồng giới các bạn cần có kiến thức phù hợp như dùng dầu bôi trơn, cần nhẹ nhàng không có thể thủng trực tràng.

Những bệnh tình dục hiếm gặp

Người có sinh hoạt tình dục không an toàn rất có thể mắc các bệnh tình dục.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức sức khỏe - Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì? Tin tài trợ | Muihongkhoe
Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì?
Mẹ ơi, mẹ đừng thờ ơ khi con bị sổ mũi chảy mũi, bởi nước mũi là nguyên nhân khiến bé bị ho, bị viêm họng. Hơn nữa, nhiều bệnh khác cũng có...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang