Mắc bệnh tình dục vì .... đi chân đất

Một phụ nữ đã phơi nhiễm HPV với triệu chứng rõ ràng là một cục cứng đã hình thành ở lòng bàn chân sau khi người này đi lại bằng chân trần.

Một ca phơi nhiễm virus papilloma ở người (HPV), căn bệnh thường lây nhiễm qua quan hệ tình dục, với nguyên nhân là tiếp xúc bằng chân trần.

Theo đó, một phụ nữ đã phơi nhiễm HPV với triệu chứng rõ ràng là một cục cứng đã hình thành ở lòng bàn chân sau khi người này đi lại bằng chân trần. Một khi vết cứng hình thành ở lòng bàn chân, người nhiễm bệnh sẽ cảm thấy đau đớn mỗi khi đi lại.

Mắc bệnh tình dục vì .... đi chân đất - 1

Một trường hợp nhiễm HPV hiếm gặp ở Singapore. (Nguồn: Channel NewsAsia)

"Do virus này cần sự tiếp xúc trực tiếp (để truyền bệnh), tôi khuyến cáo mọi người không nên đi chung giày và tất (với những người) nhiễm virus này," bác sỹ chuyên khoa da liễu Lynn Chiam tại Bệnh viện Novena Mount Elizabeth nói.

"Nó có thể dễ dàng lây lan tại các khu vực công cộng hay nhà tắm công cộng, và cả tại các công sở nữa. Tối biết rất nhiều người thường bỏ giày và đi chân trần trên thảm. Tôi khuyến cáo mọi người không nên làm thế."

HPV là một trong những căn bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục phổ biến nhất thế giới, với gần 24 triệu người Mỹ bị phơi nhiễm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, một số người sau khi nhiễm bệnh sẽ phát triệu chứng nổi mụn cóc trên da. Tuy nhiên, gần một nửa số phụ nữ phơi nhiễm lại không có triệu chứng rõ ràng.

Theo các nhà khoa học, mặc dù có thể, song rất hiếm khi HPV lây nhiễm mà không qua các tiếp xúc tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến thức
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN