Những cách tăng lượng "tinh binh" để bé yêu sớm đến với vợ chồng bạn

Thứ Năm, ngày 31/05/2018 20:07 PM (GMT+7)

Số lượng tinh trùng ít là nguyên nhân gây khó thụ thai. Vì vậy nam giới cần có cách để tăng số lượng tinh trùng an toàn, hợp lý.

Sau khi tổ chức đám cưới, nhiều cặp vợ chồng đau đầu với việc chạy chữa vô sinh. Một trong những nguyên nhân do chồng không có tinh trùng, tinh trùng yếu hoặc không đủ số lượng để đảm bảo cho việc thụ thai. Trong năm 2017, một bài viết đăng trên tạp chí Human Reproduction kết luận, trong 40 năm qua, số lượng tinh trùng của đàn ông đã giảm hơn 50% ở các nước phương Tây. Nhiều người tỏ ra hoài nghi về số liệu này nhưng thực tế là số lượng tinh trùng đang giảm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng quan trọng nhất là do lười vận động, béo phì... Không ít người vẫn cho rằng, số lượng tinh trùng là thước đo khả năng sinh sản ở nam giới nhưng không phải là yếu tố duy nhất. Nếu một nam giới có 15 triệu tinh trùng/ml tinh dịch được coi là ít tinh trùng.

Ngoài ra, việc thu thai còn liên quan đến hình dạng, kích thước tinh trùng. Bên cạnh những tinh trùng có đầu hình bầu dục, đuôi dài thì có những tinh trùng bất thường như mất đầu, đuôi cong hoặc có nhiều đuôi, dị dạng.

Những cách tăng lượng "tinh binh" để bé yêu sớm đến với vợ chồng bạn - 1

Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng là mất cân bằng oxy hóa gây hình thành các gốc tự do. Chất chống oxy hóa sẽ tiêu diệt các gốc độc hại này. Do đó, các chuyên gia khuyên nam giới nên ăn nhiều quả mọng như việt quất, mâm xôi, nho, mận...

Bên cạnh đó, nam giới nên bổ sung vitamin E. Bởi vì, vitamin C và E có thể cải thiện hình dạng tinh trùng. Việc bổ sung vitamin E nên tham khảo ý kiến bác sĩ, hoặc bổ sung vitamin E thông qua ăn hạt hướng dương và rau bina.

Tránh uống rượu

Rượu gây nên nhiều tác hại với sức khỏe. Theo các chuyên gia, rượu gây tác động có hại đến tinh trùng. Nếu uống 10-15 lần/tuần là quá nhiều. Với những nam giới cần tăng lượng tinh trùng thì nên cẩn trọng hoặc tránh uống rượu.

Tập thể dục để không thừa cân béo phì

Một nghiên cứu được công bố năm 2017 cho thấy những người thừa cân, béo phì sẽ có lượng tinh trùng thấp hơn và khả năng di chuyển kém hơn những người không béo phì. Vì vậy, nam giới bị béo phì nên thường xuyên tập thể dục để có thể nâng cao sức khỏe.

Những cách tăng lượng "tinh binh" để bé yêu sớm đến với vợ chồng bạn - 2

Không tắm ở bồn có nước quá nóng

Các chuyên gia cảnh báo, nhiệt độ cao của nước trong bồn tắm có thể làm tăng nhiệt độ ở vùng tinh hoàn làm giảm chất lượng tinh trùng. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy, tắm trong bồn nước nóng 2 lần/tuần làm giảm số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Không mặc quần bó sát

Mặc quần lót và quần bò bó sát có thể khiến tinh hoàn bị nóng dẫn đến tinh trùng bị hủy hoại. Bạn nên chọn quần lót vừa vặn vóc dáng nhưng không quá bó, mặc quần rộng thoải mái nhưng vẫn đảm bảo thời trang.

9 cách bảo vệ 'tinh binh' cho các quý ông

Tinh trùng có vai trò quan trọng trong đời sống của các quý ông. Nó quyết định đời sống phòng the, ảnh hưởng đến cuộc...

Theo  Việt Phong (Theo Men) (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe sinh sản
Báo lỗi nội dung