Người đàn ông suýt cắt bỏ 1 phần phổi vì hít phải mũi khoan khi làm răng

Có thể đây là một trong những lý do khiến một số người sợ hãi khi đến gặp nha sĩ.

Thông thường, người ta thường đến nha sĩ để thực hiện các thủ tục như trám răng, nhổ răng… nhưng có một người đàn ông không may suýt phải cắt 1 phần phổi vì mũi khoan nha khoa.

Đây là những gì xảy ra với Tom Jozsi (60 tuổi) ở Illinois, Mỹ vào tháng này. Ông tới gặp nha sĩ để trám 1 chiếc răng, nhưng sau đó được thông báo rằng ông đã nuốt phải 1 mũi khoan.

Người đàn ông suýt cắt bỏ 1 phần phổi vì hít phải mũi khoan khi làm răng - 1

Khi được thông báo như vậy, mọi người nghĩ mũi khoan kim loại có thể đã đâm vào ruột. Thế nhưng, sau khi chụp CT thì kết quả cho thấy mũi khoan đang nằm trong phổi.

Ông chia sẻ với trang Wisn 12 News rằng: “Tôi tới nha sĩ để trám răng nhưng không ngờ lại nuốt phải dụng cụ này. Tôi thậm chí còn không cảm thấy mũi khoan chui vào cơ thể mình ngoại trừ một cơn ho”.

Ban đầu các bác sĩ tìm cách đưa mũi khoan ra ngoài bằng đường nội soi nhưng nó nằm quá sâu trong phổi. Lúc này, Jozsi bắt đầu cảm thấy lo lắng, đặc biệt là sau khi được thông báo không thể lấy mũi khoan ra ngoài và có thể cần phải cắt bỏ 1 phần phổi.

“Dị vật này từng nằm trong miệng, trong khi vi khuẩn trong miệng rất độc hại, nếu nằm lâu trong phổi sẽ tạo ra một ổ áp xe. Đó là lý do tại sao cần phải cắt bỏ 1 phần phổi càng sớm càng tốt”, tiến sĩ Abdul Hamid Alraiyes tại Trường Y đại học Aleppo cho biết.

Có những lúc mũi khoan khiến cho bệnh nhân ho ra máu. Vì thế, không còn cách nào khác buộc phải tiến hành một cuộc phẫu thuật chuyên sâu.

May mắn thay, tiến sĩ Alraiyes và nhóm của mình đã nghĩ ra cách sử dụng phương pháp nội soi phế quản robot, thường được sử dụng để phát hiện các nốt ung thư phổi nhỏ. Quy trình kéo dài 90 phút và mũi khoan đã được lấy ra.

Sau đó, bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, thậm chí còn đặt mũi khoan này trên kệ ở nhà như một món quà lưu niệm nhắc nhở mình suýt mất 1 phần phổi.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-dan-ong-suyt-cat-bo-1-phan-phoi-vi-hit-phai-mui-khoan-khi-lam-rang...

Hi hữu: Người đàn ông có trái tim phình to, lấp đầy cả khoang ngực

Đây là một trường hợp rất hiếm gặp, khiến nhiều người cảm thấy rất khó tin.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo OD) (Báo GT)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung