Người đàn ông phát hiện bị ung thư gan sau 1 lần say rượu, do phớt lờ 3 tín hiệu cảnh báo

Cơ thể đã phát đi một số tín hiệu cảnh báo nhưng người đàn ông này không nhận ra cho tới khi say rượu và phải nhập viện.

Ung thư gan là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm và thường được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn. Trong giai đoạn đầu, cơ thể có phát đi một số dấu hiệu điển hình, nếu bỏ qua bệnh tình sẽ ngày càng nặng thêm và khó cứu chữa.

Anh Quách (47 tuổi) ở Trung Quốc là giám đốc của một chuỗi cung ứng. Do nhu cầu công việc nên anh thường xuyên nhậu nhẹt, giao lưu với đối tác. Hầu như đêm nào anh cũng về nhà trong tình trạng say xỉn nên gia đình rất lo lắng cho sức khỏe của anh. Thế nhưng, anh vẫn một mực cho rằng cơ thể mình vẫn tốt, chưa bao giờ có bất kỳ điều gì bất thường.

Anh Quách thường xuyên nhậu nhẹt, say xỉn. (Ảnh minh họa)

Anh Quách thường xuyên nhậu nhẹt, say xỉn. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng mới đây, anh Quách đi nhậu như thường lệ, vì uống quá nhiều nên say khướt. Trong khoảng thời gian này, anh liên tục ra vào nhà vệ sinh, sau đó đột nhiên ngã quỵ vì đau bụng. Nhân viên phục vụ nhìn thấy vội vàng gọi xe cấp cứu.

Qua kiểm tra, bác sĩ nhận thấy chức năng gan của bệnh nhân bất thường, chỉ số alpha-fetoprotein cao tới 500, có một vết đen dài 3,5cm xuất hiện trong gan. Sau đó, bác sĩ tiến hành các xét nghiệm thêm và cuối cùng chẩn đoán anh bị ung thư gan.

Khi biết tin, anh Quách vô cùng sửng sốt, không hiểu mình luôn khỏe mạnh tại sao lại đột ngột mắc bệnh hiểm nghèo như vậy.

Bác sĩ nói với anh rằng, thực ra cơ thể đã phát tín hiệu nhưng anh không chú ý, điều này khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn và cuối cùng dẫn tới ung thư gan. Đặc biệt có 3 dấu hiệu dưới đây, anh Quách chủ quan không để ý tới.

1. Mặt đỏ sau khi uống rượu

Nhiều người cho rằng, uống bia rượu xong mặt đỏ là chuyện bình thường. Trên thực tế, nếu sắc mặt của một người chuyển sang màu đỏ sau khi uống nhiều rượu, có nghĩa là quá trình chuyển hóa cồn diễn ra rất chậm, cần giảm tần suất uống rượu.

Sau khi uống rượu, các enzym trong gan cần phân hủy rượu thành carbon dioxide và nước. Người bị đỏ mặt sau khi uống rượu bia sẽ thiếu men phân hủy rượu trong cơ thể, khiến rượu kích thích mạch máu gây mẩn đỏ. Rượu bia tích tụ lâu trong cơ thể sẽ đẩy nhanh quá trình tổn thương gan và làm mất cân bằng chức năng gan.

2. Đau tức ngực

Một khi bị đau tức ngực sau khi uống rượu, chân tay nhức mỏi và khó thở, điều này có thể chứng tỏ gan đang bị tổn thương.

Khi một lượng lớn etanol trong rượu bia đi vào cơ thể, nó sẽ làm tổn thương tế bào gan, tăng áp lực chuyển hóa lên gan. Rượu bia không chuyển hóa được cũng sẽ gây tổn thương mạnh đến chức năng tim, dẫn tới triệu chứng đau tức ngực.

3. Hôi miệng

Hôi miệng thường bị nhầm với các vấn đề về đường tiêu hóa. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng và bệnh gan là một trong số đó.

Khi gan bị tổn thương, khả năng giải độc của gan bị suy giảm, một số chất độc và chất bài tiết sẽ tích tụ trong cơ thể. Sau khi tích tụ nhiều sẽ hình thành các khí độc hại, các khí này sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể theo đường hô hấp, dẫn tới hôi miệng. Nếu điều này xảy ra hằng ngày, bạn nên kiểm tra sức khỏe sớm.

Nguồn: [Link nguồn]

2 vợ chồng đều bị ung thư gan, bác sĩ nói: Hầm sườn với thứ này chẳng khác nào uống thuốc độc

Vì sai lầm trong khâu nấu nướng, người vợ vô tình làm hại cho cả 2 vợ chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN