Người phụ nữ qua đời vì thường xuyên ăn trứng kiểu này

Thói quen ăn uống của cô góp phần khiến khối u ở tuyến giáp ngày càng trầm trọng hơn, dẫn tới ung thư giai đoạn cuối trong thời gian ngắn.

Trong cuộc sống, sạch sẽ là một thói quen tốt nên có. Đôi khi quá sạch sẽ quá cũng không hẳn đã tốt, ngược lại nó còn gây hại, điển hình như trong trường hợp dưới đây.

Trong một bệnh viện ở Trung Quốc, tiếng khóc vang lên làm ồn ào cả một khu, chỉ vài phút trước, cô Vương (52 tuổi) đã qua đời. Người nhà cô không chấp nhận sự thật này, liên tục gào khóc, ngay cả bác sĩ vốn đã quen nhìn sinh tử cũng phải thở dài.

Người phụ nữ qua đời vì thường xuyên ăn trứng kiểu này - 1

Ảnh minh họa.

Được biết, trước đó vài tháng, cô Vương được phát hiện có một khối u ở cổ nhưng cô không quan tâm nhiều. Chỉ sau vài ngày, cô cảm thấy cổ họng khó chịu, ngay cả việc ăn uống bình thường cũng bị ảnh hưởng. Thấy vậy, gia đình vội đưa cô đi bệnh viện khám, không ngờ bị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối.

Bác sĩ lập tức sắp xếp việc điều trị, nhưng vì tế bào ung thư phát triển quá nhanh nên ít lâu sau cô Vương qua đời.

Bên cạnh nỗi xót xa, người nhà cũng rất hoang mang không hiểu vì sao cô Vương lại mắc ung thư tuyến giáp.

Bác sĩ hỏi kỹ thói quen ăn uống và sinh hoạt của cô Vương và biết được cô là người cực kỳ thích sạch sẽ. Thậm chí cô còn bị ám ảm bởi vi khuẩn, ngay cả trứng mua từ siêu thị về cũng sẽ được chà rửa bằng chiếc bàn chải một cách cẩn thận.

Bác sĩ giải thích rằng, chính vì thói quen tốt ưa sạch sẽ này đã gây hại cho cô Vương. Trên bề mặt của mỗi quả trứng có một lớp màng bảo vệ mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Nó còn có nhiều lỗ nhỏ, nếu lớp màng bảo vệ bị rửa trôi, các chất độc hại như vi khuẩn và độc tố sẽ xâm nhập vào trứng qua các lỗ này, trứng sẽ nhanh bị hỏng.

Nếu ăn trứng hỏng trong thời gian dài sẽ gây tổn hại tới chức năng tuyến giáp và dẫn tới ung thư.

Ngoài ra, bác sĩ cũng nhắc nhở có 2 loại thực phẩm dưới đây những người có vấn đề về tuyến giáp nhất định cần tránh ăn.

1. Dưa chua

Dưa chua được nhiều người yêu thích bởi kết cấu giòn, ngon và dễ bảo quản. Nhưng ăn quá nhiều dưa chua sẽ không tốt cho cơ thể. Vì rau muối chua để lâu ngày sẽ tạo ra nitrit, khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng xấu tới tuyến giáp. Nếu những người đang có vấn đề về tuyến giáp, nhất định không nên ăn dưa chua để tránh làm tình trạng nặng hơn.

2. Cá biển sâu

Cá biển chứa rất nhiều i-ốt, mặc dù i-ốt là một trong những nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến cơ thể thừa i-ốt, gây cản trở hoạt động bình thường của chức năng tuyến giáp, do đó gây ra bệnh tuyến giáp, thậm chí là ung thư.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-qua-oi-vi-thuong-xuyen-an-trung-kieu-nay-a572578.html

Người phụ nữ ngửi thấy mùi hôi khi đang mát xa, bác sĩ toát mồ hôi: “Bệnh nhân mắc bệnh nan y”

Những dấu hiệu ban đầu rất dễ bị nhầm lẫn và không được chú ý đã dẫn tới việc chậm trễ chẩn đoán.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo Sohu) (Người đưa tin)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung