Nam giới đau 3 chỗ này, 80% thận có vấn đề, cần gấp rút bồi bổ thận

Sự kiện: Sống khỏe

Đối với nam giới, thận đóng vai trò đặc biệt liên quan tới sinh lý nên nó cần được chú trọng.

Thận là cơ quan đặc biệt quan trọng đối với nam giới, có liên quan mật thiết tới sức khỏe sinh sản và các vấn đề về sinh lý. Khi thận hoạt động kém, nó dẫn tới nhiều vấn đề bất tiện cho nam giới. Vì thế, khi nhận thấy thận của mình bị thiếu chất, nam giới cần gấp rút bồi bổ.

3 vị trí đau trên cơ thể cho thấy thận đang yếu

1. Đau gót chân

Khi đứng hoặc đi bộ quá lâu sẽ khiến gót chân bị đau nhức, đây là hiện tượng rất bình thường. Tuy nhiên, dù không làm gì nhưng gót chân vẫn cảm thấy đau nhức, chứng tỏ lúc này thận đang có vấn đề.

Nam giới đau 3 chỗ này, 80% thận có vấn đề, cần gấp rút bồi bổ thận - 1

Khi kim mạch thận, kinh lạc bị tắc nghẽn, nó sẽ biểu hiện ở bàn chân. Vì thế, nếu nhận thấy tình trạng này xuất hiện thường xuyên, bạn nên ăn nhiều thực phẩm tốt để bồi bổ thận.

2. Đau lưng dưới

Do thận nằm ở thắt lưng, một số dây thần kinh ở thắt lưng nối với thận nên nếu thận có vấn đề thì vị trí này sẽ bị đau nhức.

Nam giới đau 3 chỗ này, 80% thận có vấn đề, cần gấp rút bồi bổ thận - 2

Trong trường hợp nam giới cảm thấy đau thắt lưng trong thời gian dài mà không phải do áp lực công việc, rất có thể thận đang bị tổn thương, cần phải bồi bổ hoặc chữa trị. Đặc biệt, khi nhận thấy tình trạng ngày càng nặng, nam giới nên đi khám sớm để không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý.

3. Đau tuyến tiền liệt

Thận là cơ quan lớn nhất trong cơ thể con người và tuyến tiền liệt là bộ phận rất quan trọng đối với nam giới. Khi thận tích tụ quá nhiều độc tố không đào thải hết được, nó sẽ gây quá tải cho hoạt động bài tiết của thận.

Nam giới đau 3 chỗ này, 80% thận có vấn đề, cần gấp rút bồi bổ thận - 3

Các độc tố này khi đi qua tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ quan này, dẫn tới tình trạng đau nhức.

Nam giới cần làm gì để tránh các vấn đề về thận?

- Kiểm soát axit uric

Khi axit uric tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ tạo áp lực cho thận. Để giải quyết tình trạng này, nam giới cần phải hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa purin, đó là nguyên nhân chính gây tăng axit uric.

Ngoài ra, nam giới cũng cần tăng cường các món ăn giúp giảm axit, hỗ trợ điều hòa, ví dụ như rau diếp, cần tây, nghệ…

Đối với những người thường xuyên uống bia rượu, axit uric tăng cao, dễ mắc các bệnh về xương khớp nên cần giảm bớt số lượng.

Nam giới đau 3 chỗ này, 80% thận có vấn đề, cần gấp rút bồi bổ thận - 4

Khi nhận thấy có thể có vấn đề về thận, nam giới cần tránh bia rượu, hải sản, nội tạng động vật… Đây đều là những thứ góp phần làm tăng axit uric. Việc duy trì một lối sống và ăn uống lành mạnh sẽ giúp thận trở lại trạng thái bình thường.

- Cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi

Bạn nên duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, hạn chế thức khuya, đảm bảo ngủ đủ giấc, điều này rất quan trọng đối với việc dưỡng khí, bổ huyết, sinh tinh, bổ thận.

Trên thực tế lâm sàng, có nhiều bệnh thân bị suy thận bắt nguồn từ thói quen thức khuya, mệt mỏi quá độ, thiếu ngủ. Vì thế, việc sắp xếp cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc duy trì kinh mạch của thận.

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN