Mối nguy hiểm có thể gặp khi ăn sushi cá sống

Thứ Hai, ngày 19/08/2019 11:00 AM (GMT+7)

Khi ăn sushi cá sống người dùng có thể bị ngộ độc thủy ngân, nhiễm sán dây, giun sán,…

Sushi cá sống là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Chúng giàu acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn món sushi cá sống sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe, dưới đây là những tác hại mà món này có thể gây ra cho chúng ta, theo Hhdresearch.

Mối nguy hiểm có thể gặp khi ăn sushi cá sống - 1

Khi ăn sushi cá sống  người dùng có thể bị ngộ độc thủy ngân, nhiễm sán dây, giun sán,…Ảnh: Internet

Ngộ độc thủy ngân

Cá ngừ, cá đuôi vàng, cá ngừ vây xanh,… thường bị nhiễm thủy ngân. Chúng ta ăn càng ăn nhiều những loại cá này sẽ càng nhận nhiều thủy ngân. Ngộ độc thủy ngân có thể có ảnh hưởng lâu dài đối với thai nhi và trẻ em. Một số triệu chứng ngộ độc thủy ngân bao gồm suy giảm thị lực, ngứa khắp cơ thể,…

Nhiễm khuẩn listeria

Listeria là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn từ việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm, bao gồm cả cá sống. Các triệu chứng có thể xảy ra bao gồm đau đầu, cứng cổ, co giật. Nhiễm khuẩn listeria phụ nữ mang thai có thể sảy thai, trẻ sơ sinh có thể bị bệnh nặng. Chính vì thế, món ăn này phụ nữ có thai và trẻ nhỏ nên hạn chế sử dụng.

Nhiễm sán dây

Sán dây xâm nhập vào cơ thể người thông qua trứng hoặc ấu trùng sống trên cơ của cá. Nếu chúng ta không nấu chín thực phẩm thì không giết chết ấu trùng. Trường hợp nếu nhiễm nhiều, bệnh sẽ có những triệu chứng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi,…

Bệnh giun sán

Giun sán không được loại bỏ hoàn toàn thông qua việc rửa hay nấu nướng đơn giản. Khi không chế biến nhiệt độ cao mà ăn tái, sống, cơ thể chúng ta sẽ vô tình ăn luôn mầm bệnh. Người ăn nhiều sushi, có thể bị nhiễm giun sán.

Sushi, món ăn nhiều người yêu thích nhưng đã khiến 1 người phải cắt cụt tay

Dạo gần đây, hàng loạt những vụ chết người, ngộ độc…mà nguyên nhân của nó là bắt nguồn từ sushi, món ăn được...

Theo Châu Nguyên (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe