Sushi, món ăn nhiều người yêu thích nhưng đã khiến 1 người phải cắt cụt tay

Sự kiện: An toàn thực phẩm

Dạo gần đây, hàng loạt những vụ chết người, ngộ độc…mà nguyên nhân của nó là bắt nguồn từ sushi, món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Một người đàn ông lớn tuổi ở Hàn Quốc đã phải trả giá đắt cho bữa ăn của mình. Đó là bị nhiễm trùng do ăn hải sản sống. Sau 12 tiếng đồng hồ kể từ lúc ăn sushi, tay người đàn ông này bắt đầu sưng phồng lên như một quả bóng golf, đau nhức khủng khiếp, sốt cao trong 2 ngày khiến ông phải tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ.

Các bác sĩ nhanh chóng rạch phần mụn nước, loại bỏ các mô bị nhiễm bệnh trước khi kê đơn bằng kháng sinh. Tuy nhiên, việc điều trị không thành công, khiến thịt bị thối rửa, hoại tử nặng, không còn cách nào khác buộc phải cắt bỏ nó.

Sushi, món ăn nhiều người yêu thích nhưng đã khiến 1 người phải cắt cụt tay - 1

Ông giải thích những vết phồng rộp lớn trên tay và cơn sốt của ông đã phát triển chỉ 12 giờ sau khi ăn hải sản sống. Vết phồng trên lòng bàn tay đo được 3,5cm x 4,5cm, một vài vết khác nhỏ hơn trải rộng trên mua bàn tay và cẳng tay. Theo tờ New England Journal of Medicine đưa tin.

Các bác sĩ chẩn đoán ông bị nhiễm trùng vibriosis do vi khuẩn Vibrio vulnificus gây ra. Ông đã được tiêm 2 loại kháng sinh vào tĩnh mạch, nhưng tình trạng vẫn tiếp tục xấu đi và không thể khắc phục.

Ngoài do, người đàn ông này còn bị tiểu đường, do đó khi bị loét da sẽ hạn chế dòng chảy của máu và chất dinh dưỡng. Vì thế cần mất rất nhiều thời gian để chữa lành, đôi khi không thể chữa khỏi.

Không còn cách này khác, sau 25 ngày chữa trị, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ. Bữa ăn định mệnh đã khiến người đàn ông này cụt tay trái để ngăn chặn sự lây lan của các mô bị thối rửa.

Sushi, món ăn nhiều người yêu thích nhưng đã khiến 1 người phải cắt cụt tay - 2

Vibriosis là một loại vi khuẩn đã tấn công khoảng 80.000 người Mỹ mỗi năm. Hầu hết người bị nhiễm bệnh do ăn phải hải sản sống bị ô nhiễm, hoặc vết thương tiếp xúc với nước biển chứa vi khuẩn đó.

Nếu là người khỏe mạnh thì sẽ hồi phục sau vài ngày. Nhưng những bệnh nhân có hệ thống miễn dịch yếu như người đàn ông lớn tuổi này sẽ có nhiều biến chứng không thể lường trước được.

Sau khi bị cắt tụt tay, sức khỏe người này đã tiến triển tốt hơn và đã xuất hiện sau vài ngày.

Quý ông bị suy đa tạng, hoại tử vì ăn tiết canh lợn

3 ngày sau khi ăn tiết canh, bệnh nhân xuất hiện sốt cao liên tục kèm theo nôn nhiều và đau đầu, tím tái toàn thân.

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) (Dân Việt)
An toàn thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung