Lấy chồng 7 năm, nhưng chưa một lần làm được “chuyện ấy”

Thứ Ba, ngày 23/11/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung - Chuyên Khoa Sản, BV Nông nghiệp Hà Nội vừa chia sẻ về một trường hợp hy hữu: Lấy chồng 7 năm, nhưng chưa một lần làm được “chuyện ấy”.

Đó là trường hợp của chị N.T (33 tuổi, Hà Nội). Chị T. đã lấy chồng được 7 năm nhưng do không thể quan hệ tình dục được dù đã tìm mọi cách nên đã tìm đến bác sĩ Dung để khám và xin tư vấn.

Khi tới phòng khám, bệnh nhân lo lắng vô cùng. Chị T. kể rằng, từ lần đầu gặp bác sĩ đến nay đã 6-7 năm nhưng chưa một lần làm được “chuyện ấy”. Hai vợ chồng vì xấu hổ, do đây là chuyện tế nhị nên cũng không đi khám.

Lấy chồng 7 năm, nhưng chưa một lần làm được “chuyện ấy” - 1

(Ảnh minh họa). 

Lấy nhau lâu không có con, gia đình quyết định sẽ cho đi làm thụ tinh trong ống nghiệm, dù kết quả khám của hai vợ chồng không hề bị vô sinh, hiếm muộn.

“Nghe xong chia sẻ, tôi lắc đầu ngao ngán, vừa giận, vừa thương hai vợ chồng lấy nhau nhiều năm như vậy không làm được “chuyện ấy”, chưa có con mà vẫn cố cam chịu. Qua thăm khám bộ phận sinh dục, hoàn toàn không phát hiện điểm bất thường gì của cả hai vợ chồng. Hôm đó bệnh nhân đến vào đúng vào thời điểm chu kỳ rụng trứng tốt nhất, khả năng thụ thai thành công rất cao.

Sau khi hỏi ý kiến bệnh nhân, hai vợ chồng đồng ý việc sẽ làm “chuyện ấy” ngay tại phòng khám, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Kết quả hai vợ chồng đã thực hiện quan hệ thành công”, bác sĩ Dung kể.

Giúp hai vợ chồng làm việc đại sự thành công, bác sĩ Dung nhận định nguyên nhân trước đó người vợ không thể quan hệ được là do vấn đề về tâm lý. Mỗi khi định quan hệ, người vợ lại sợ hãi, khiến âm đạo co thắt và không thể làm gì.

BS Dung cho biết, sau lần quan hệ đầu tiên ấy, người vợ đã có thai. BS Dung vẫn thường xuyên hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc thai kỳ và chia sẻ, động viên bệnh nhân.

Theo bác sĩ Dung, vấn đề co thắt âm đạo gây khó khăn trong quan hệ tình dục không hề hiếm gặp, nguyên nhân có thể do bệnh lý hoặc do đã từng bị lạm dụng, cưỡng bức tình dục dẫn đến tâm lý sợ hãi.

“Chúng ta cứ tưởng tưởng những người sợ gián, sợ chuột chỉ cần nhìn thấy là tim đập nhanh, co rúm người lại. Với người phụ nữ cũng vậy, khi đã bị ám ảnh về chuyện tình dục thì bất kể vật thể gì đưa vào âm đạo (tay, dương vật, dụng cụ khám) là họ đã sợ hãi, từ đó không thể quan hệ được”, bác sĩ Dung dẫn chứng.

Để giải quyết vấn đề này, ổn định tâm lý cho người phụ nữ rất quan trọng. Người bạn tình cũng cần phải nhẹ nhàng, tâm lý, động viện nửa kia để vượt qua nỗi sợ hãi. Thậm chí, người phụ nữ cũng nên tìm cách để tự nhìn thấy cơ quan sinh dục mình, tự cho tay mình vào âm đạo để không thấy sự co thắt, tạo cho mình sự yên tâm.

Chuyên gia cho biết, cách tốt nhất để chuẩn bị tâm lý cho lần đầu tiên mang thai là chỉ có thai khi cả vợ và chồng đều sẵn sàng, vui vẻ và khỏe mạnh để đón nhận đứa bé.

Ngoài ra, bản thân việc tâm lý không thoải mái hay chưa sẵn sàng cũng góp phần làm giảm tỷ lệ thụ thai và tăng chứng trầm cảm sau sinh.  Do đó, khi có bất thường gì về sức khỏe sinh sản và tình dục cần đi khám ngay để được tư vấn.

Nguồn: http://danviet.vn/lay-chong-7-nam-nhung-chua-mot-lan-lam-duoc-chuyen-ay-502021231118584287.htm

Việc cần làm sau quan hệ tình dục bị nhiều cặp đôi bỏ qua

Sau những giây phút thăng hoa, mỗi cặp đôi có một cách thả lỏng riêng, có người sẽ chìm ngay vào giấc ngủ, có người...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục
Báo lỗi nội dung