Làm điều này 2 giờ mỗi tuần sẽ giúp đẩy lùi 7 bệnh ung thư

Sự kiện: Ung thư

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra công thức thần kỳ để giảm mạnh nguy cơ đồng loạt các bệnh ung thư ruột kết, ung thư gan, ung thư thận, u tủy, ung thư hạch không Hodgkin, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung.

Nhóm khoa học gia từ Viện Ung thư Quốc gia, Hiệp hội Ung thư Mỹ, Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan (thuộc Đại học Harvard, Mỹ) đã nghiên cứu trên 750.000 người và phát hiện  hoạt động thể chất ở mức 7,5 – 15 giờ MET/tuần có thể giúp đẩy lùi tới 7 bệnh ung thư.

2 giờ hoạt động đủ mạnh mẽ mỗi tuần, ví dụ như leo đường dốc, làm vườn nặng... giúp bạn chống lại ung thư - ảnh minh họa từ Internet

2 giờ hoạt động đủ mạnh mẽ mỗi tuần, ví dụ như leo đường dốc, làm vườn nặng... giúp bạn chống lại ung thư - ảnh minh họa từ Internet

Giờ MET là một đơn vị dùng để đo mức độ hoạt động thể chất. Thông thường một giờ hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ chậm sẽ tương đương với 2 giờ MET, trong khi một giờ hoạt động mạnh như đạp xe, leo dốc – cầu thang, làm vườn với mức độ công việc nặng, tập gym đủ nặng... sẽ tương đương với 4 giờ MET.

Như vậy, với khoảng 2-4 giờ tập nặng hay 4-8 giờ tập luyện nhẹ nhàng mỗi tuần, bạn đã có thể đạt được hiệu quả đẩy lùi ung thư.

Với mức 7,5-15 giờ MET/tuần, mọi người sẽ giảm được từ 18-27% nguy cơ ung thư gan, 11-17% nguy cơ ung thư thậnung thư thận, 14-19% nguy cơ u tủy. Riêng nam giới giảm được 8-14% nguy cơ ung thư ruột kết. Phụ nữ giảm được 6-10% nguy cơ ung thư vú, 10-18% nguy cơ ung thư nội mạc tử ung và 11-18% nguy cơ ung thư hạch không Hodgkin.

Theo tiến sĩ Alpa Patel từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, giám đốc khoa học cao cấp của nghiên cứu, các phát hiện cho thấy định mức hoạt động thể chất nói trên không chỉ có giá trị với nhóm bệnh tim mạch hay tiểu đường mà còn có giá trị đặc biệt lớn trong các chiến lược phòng ngừa ung thư trong tương lai.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Journal of Clinical Oncology.

Nguồn: [Link nguồn]

5 triệu chứng ung thư phổi nhiều người không hề hay biết

Hay mệt mỏi, ho, đau vai, lưng… là những dấu hiệu ban đầu chỉ ra có thể bạn bị ung thư phổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A. Thư ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN