Gặp rắc rối này trong chuyện ấy, quý ông hãy coi chừng!

Nghiên cứu mới của Bỉ cho thấy sẽ là một "sự xui xẻo nhân đôi" nếu quý ông phải đánh vật với chứng rối loạn cương dương: nguy cơ chết sớm có thể tăng 51%.

Theo tiến sĩ Leen Antonio từ Bệnh viện Đại học KU Leuven (Bỉ), có 2 thứ cơ bản làm ảnh hưởng đến chức năng cương dương của quý ông, đó là bệnh mạch máu và nồng độ nội tiết tố nam testosterone thấp. Vì vậy, có thể coi rối loạn cương dương là một dấu hiệu sớm liên quan đến sự tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chết sớm vì căn bệnh này.

Rối loạn cương dương có thể là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe tim mạch của các quý ông không được tốt - ảnh minh họa từ Internet

Rối loạn cương dương có thể là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe tim mạch của các quý ông không được tốt - ảnh minh họa từ Internet

Tiến sĩ Antonio và các cộng sự đã sử dụng dữ liệu sức khỏe từ 1.913 quý ông, được thu thập bởi Nghiên cứu lão hóa Nam Âu (EMAS). Họ đã phân tích mối quan hệ giữa các phép đo hormone, chức năng tình dục cũng như khả năng sống sót của họ sau nhiều năm được theo dõi.

Kết quả gây bất ngờ. Các quý ông phải "đánh vật" với các "triệu chứng tình dục", bao gồm rối loạn cương dương, có tỉ lệ tử vong cao hơn trung bình 51% so với người vẫn duy trì được phong độ ngay cả khi lớn tuổi.

Nguy cơ sẽ thấp hơn một chút nếu các quý ông chỉ bị rối loạn cương dương, nhưng sẽ cao hơn nếu họ bị đồng thời cả 3 triệu chứng: ham muốn kém, cương cứng buổi sáng kém và rối loạn cương dương trong khi sinh hoạt tình dục thực sự.

Vì lẽ đó, rối loạn cương dương không nên bị xem đơn giản là một nỗi khổ, mà nên coi như một triệu chứng bệnh. Quý ông gặp phải vấn đề này, nhất là khi gặp phải quá sớm, nên tham khảo ý kiến bác sĩ của mình cũng như có kế hoạch tầm soát các vấn đề về tim mạch.

Nghiên cứu vừa được công bố trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết (ENDO 2020) và tạp chí khoa học Journal of the Endocrine Society.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát hiện tác động mới đáng sợ của Covid-19 lên quý ông

Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy rất cần "quản lý căng thẳng" trong thảm họa như Covid-19, nếu không nó có thể làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A. Thư (Theo EurekAlert, CNN) ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN