Thảm họa cho "chuyện ấy" nếu quý ông ghiền ăn những món này

Đội quân tinh trùng lẫn kích cỡ nhà máy của quý ông sẽ bị giảm mạnh nếu họ dễ bị quyến rũ bởi chế độ ăn kiểu phương Tây.

Nghiên cứu mới từ Đại học Harvard đã phân tích sức khỏe và chế độ ăn uống của 2.935 quý ông trẻ tuổi và tìm ra mối liên hệ giữa chế độ ăn với số lượng tinh trùng và kích thước tinh hoàn, những thứ phản ánh sức khỏe của quý ông trong "chuyện ấy" và vấn đề sinh sản.

Kết quả cho thấy nếu chịu khó ăn nhiều cá, gà, trái cây, rau và uống nhiều nước, quý ông sẽ có đội chiến binh đông đảo và khỏe nhất, "nhà máy" sản xuất tinh trung và nội tiết tố nam cũng đạt kích thước lớn nhất.

Thảm họa cho "chuyện ấy" nếu quý ông ghiền ăn những món này - 1

Những người ăn chay xếp thứ 2, sau đó là nhóm ghiền sữa và cá hun khói. Nhóm có "chế độ ăn kiểu phương Tây" với các món ăn nhanh như pizza, bánh bột, khoai tây chiên...; nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn và dầu mỡ, có độ khỏe xếp chót bảng.

Theo tiến sĩ Feiby Nassan, kết quả trên là một gợi ý rõ ràng và không khó để thực hiện cho các quý ông đang mong có con. "Tuân thủ các chế độ ăn uống lành mạnh liên quan đến chất lượng tinh dịch tốt hơn, tiềm năng sinh sản thuận lợi hơn với đàn ông trưởng thành" - tiến sĩ Nassan kết luận.

Trước đó, nhiều nghiên cứu cho thấy trong những năm gần đây, các quý ông phương Tây dường như ngày càng "yếu" đi, thậm chí có nghiên cứu cho thấy chất lượng tinh trùng của họ bị sụt giảm tới 60%.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học JAMA Network Open.

Nguồn: [Link nguồn]

Những ảo tưởng tai hại về “chuyện ấy”

Tình dục là chuyên khoa lớn của y học. Điều đó cho thấy có quá nhiều điều cần nghiên cứu học hỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A. Thư ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN