Dễ mắc ung thư nếu có quá nhiều bạn tình

Theo một nghiên cứu mới, những phụ nữ có từ 10 bạn tình trở lên trong cuộc đời có khả năng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cao hơn 91% so với những phụ nữ có một hoặc không có bạn tình.

Quan hệ tình dục với nhiều người có nguy cơ bị ung thư.

Quan hệ tình dục với nhiều người có nguy cơ bị ung thư.

Đàn ông cũng không ngoại lệ. Nguy cơ ung thư của đàn ông tăng lên 64% nếu họ có 10 đối tác trở lên, so với những người có một hoặc không có.

Bản thân quan hệ tình dục không gây ung thư, nhưng lối sống đề cao quan hệ tình dục thì có thể. Và điều đó đặc biệt đúng với phụ nữ. 

Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y học Anh quốc mới đây, Lee Smith, đồng tác giả của nghiên cứu đã cho biết: “Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, những căn bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) có thể dẫn đến một số bệnh ung thư”.

“Rất đặc biệt là, nếu so sánh với nam giới, nguy cơ này sẽ cao hơn ở phụ nữ”, Smith chia sẻ với Reuters. “Điều này có thể là do mối liên hệ giữa một số STI và ung thư phổ biến hơn ở phụ nữ.”

Các đối tượng trong nghiên cứu được yêu cầu báo cáo số lượng bạn tình mà họ đã có trong suốt cuộc đời.

Đàn ông thường có số lượng bạn tình cao gấp 3 lần phụ nữ, khoảng 10 bạn tình. Trong khi đó, số phụ nữ có nhiều bạn tình khiêm tốn hơn. Trong số phụ nữ tham gia khảo sát, chỉ có 16% là có tới 5 đến 9 đối tác.

So với những người phụ nữ có quan hệ tình dục lành mạnh, có tới 64% phụ nữ có quan hệ với 10 bạn tình trở lên cho biết, họ bị mắc những căn bệnh mãn tính.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người trẻ hơn thường có nhiều bạn tình hơn. Đáng chú ý, họ cũng thích uống rượu và hút thuốc nhiều hơn. Thu nhập dường như cũng là một yếu tố. Những người có thu nhập cao hay thấp thường có nhiều bạn tình hơn so với những người có thu nhập trung bình.

Các nhà nghiên cứu đã lấy dữ liệu từ Nghiên cứu Tuổi thọ của nước Anh, và tiến hành khảo sát những người trưởng thành từ 50 tuổi trở lên. Nghiên cứu này đã phân tích phản ứng từ 2.537 nam giới và 3.185 phụ nữ, có tuổi trung bình là 64.

Tiến sĩ Robert Edwards, giáo sư sản khoa, phụ khoa và khoa học sinh sản tại Đại học Y khoa Pittsburgh ( Mỹ), cho biết, khả năng ung thư tăng lên có thể liên quan nhiều hơn đến lối sống. Ông cũng cảnh báo rằng, việc hút thuốc và uống rượu bia làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư với một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

TS Lee Smith đưa ra lời khuyên : “Những người có quan hệ tình dục thái quá nên liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình để được kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục tiềm ẩn và nên thảo luận một cách cởi mở về cách giảm thiểu rủi ro này. Sử dụng biện pháp bảo vệ phù hợp sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan.”

Nguồn: [Link nguồn]

10 điều về ”chuyện ấy” bất cứ ai cũng phải biết giữ lửa ”phòng the”

Những kiến thức về "chuyện ấy" dưới đây rất quan trọng với mọi người, mọi lứa tuổi để giữ lửa cho đời...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.K ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN