Nơi quý ông thích lui đến nhưng có thể là địa điểm dễ lây truyền Covid-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Nơi đây có môi trường khá ẩm ướt và việc chạm vào các dụng cụ có thể tiềm ẩn nguy cơ virus dính lên bề mặt.

Tờ Daily Mail cho hay, những người thích tập thể dục, thể hình cần thận trọng hơn vì phòng gym là địa điểm có nguy cơ cao để Covid-19 lây lan.

Bác sĩ Norman Swan - người tốt nghiệp ngành Y khoa của Đại học Aberdeen, Scotland cho hay, phòng gym là nơi hoàn hảo khiến virus lây lan do môi trường ẩm ướt. 

"Điều đó không có nghĩa là bạn dừng việc tới phòng gym, phải cực kỳ cẩn thận. Bạn phải chắc chắn lau sạch các thiết bị tập trước và sau khi sử dụng", bác sĩ Norman nói. Ông cũng khuyên những người đến phòng gym phải dùng dung dịch sát khuẩn tay khi tập gym.

Bác sĩ Norman cho rằng mọi người cần tránh xông hơi khi ở phòng gym vì căn phòng này không đủ độ nóng để diệt mầm bệnh. Những ai có triệu chứng ho, hắt hơi nên tránh đến phòng gym cho đến khi khỏe hoàn toàn để tránh ảnh hưởng những người khác. Nếu như các triệu chứng không thuyên giảm cần đi khám bác sĩ để xem có bị mắc Covid-19 hay không.

Nơi quý ông thích lui đến nhưng có thể là địa điểm dễ lây truyền Covid-19 - 1

Bác sĩ David Thomas - Giáo sư tại Y khoa Johns Hopkins cho rằng, chủ các phòng gym cần chú ý đến việc khử trùng các thiết bị ở phòng tập trước và sau các buổi tập. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý giảm bớt sự tiếp xúc giữa nhân viên phòng tập và những người tập.

Còn theo huấn luyện viên cá nhân nổi tiếng ở Australia Sam Wood chỉ rõ nguy cơ nhiễm bệnh khi chạm vào vật dụng hay bề mặt có giọt bắn từ người mắc bệnh sau đó chạm tay vào miệng hay mắt.

Các phòng gym có số lượng đông người ra vào, mọi người đặt tay vào các thiết bị tập khác nhau, đổ mồ hôi trên các bề mặt khác nhau. Sam Wood khuyên có thể tập ở nhà hay tập ngoài trời.

Nếu đến phòng gym cần, "rửa tay đúng cách bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây sau khi đến phòng gym", Sam nói. Ngoài ra, người tập nên mang theo thảm, khăn riêng, lau sạch thiết bị trước và sau khi dùng. Người tập không nên uống chung chai nước với bất cứ ai và luôn dùng dung dịch sát khuẩn tay trong khi ở phòng gym.

Nguồn: [Link nguồn]

Giữa bão dịch bệnh toàn cầu, đồng tiền này liên tục tăng giá kể từ đầu năm 2020

Đồng đô la đã trở thành một khoản đầu tư trú ẩn an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN