Đừng để bị viêm bàng quang vì những lý do… ngớ ngẩn

Sự kiện: Sống khỏe
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đó là bệnh lây nhiễm chủ yếu tấn công chị em mọi lứa tuổi và hay tái phát. Đau rát khi tiểu tiện, tiểu rắt, tiểu gấp, khó chịu bụng dưới… là triệu chứng phổ biến.

Thủ phạm viêm bàng quang đa dạng và đa số khá ngớ ngẩn.

Dính họa do gần gũi

Thông tin buồn, song đúng sự thật. Đối tượng bị đe dọa viêm bàng quang cao nhất là… phụ nữ hoạt động sex tích cực. Tại sao? Trong thời gian gần gũi có thể dẫn đến nhiễm trùng khu vực miệng niệu đạo (kể cả vi khuẩn từ cơ thể đối tác). Hơn thế, nguy cơ nhiễm bệnh tăng, khi niêm mạc âm đạo bị trầy xước.

Tình trạng viêm bàng quang cũng có thể xuất hiện do hệ quả những thay đổi hormone bình thường trong cơ thể người đẹp. Vậy nên chị em mang thai và tiền mãn kinh đặc biệt bị đe doạ nhiễm bệnh.

Lau chùi không đúng cách

Chị em thân mến, đừng bao giờ mắc sai lầm ngớ ngẩn này. Không gì tệ hơn, khi lau chùi vùng kín ngược chiều, tức từ đằng sau vòng lên đằng trước. Bạn khổ sở vì mắc bệnh và vẫn chưa biết vì sao?

Đơn giản, có thể chính đây là nguyên nhân nhiễm bệnh trực tiếp. Có chuyện như vậy, bởi lau chùi theo hướng như vậy vô tình bạn đã đưa tất cả vi khuẩn gây bệnh từ hậu môn (khoa học đã biết, nơi này cực nhiều) đến khu vực vùng kín.

Cơ thể thiếu nước

Về sự cần thiết ngày uống 1,5- 2 lít nước ai cũng biết, song nhiều người lãng quên. Trong khi một trong những nguyên nhân chính viêm bàng quang chính là cơ thể thiếu nước.

Hãy nhớ, uống 1,5- 2 lít nước/ngày không chỉ bảo vệ người đẹp trước bệnh viêm nhiễm không mong muốn, mà còn đảm bảo nhiều lợi ích duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.

Nhịn tiểu tiện quá lâu

Cảm thấy đã mót tiểu, song bạn liên tục khất lần đi toilet? Gắng nhịn chút nữa, một chút nữa thôi, bởi đúng lúc thiếu thời gian, bạn đang dở việc gì đó như nấu ăn, đang chơi với con…

Đã đến lúc từ bỏ thói quen khất lần, bởi bằng cách này, vô tình bạn đã tiếp tay bệnh viêm nhiễm khó chịu xuất hiện.

Muốn cơ thể khoẻ mạnh? Dứt khoát không khất lần tiểu tiện.

Thai nghén

Những thay đổi xuất hiện do tác động hormone thai kỳ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu.

Vì thế các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu thuộc nhóm các bệnh nhiễm khuẩn tấn công phụ nữ mang thai nhiều nhất. Chắc chắn không nhiều người biết, có tới 10% người đẹp là nạn nhân thủ phạm này.

Là nạn nhân tiểu đường, bạn khoái ăn đồ ngọt

Bệnh nhân tiểu đường cũng là đối tượng bị đe doạ mắc bệnh viêm đường tiết niệu thường xuyên tái phát. Lý do: Đường hiện diện trong nước tiểu là dưỡng chất lý tưởng cho khuẩn gây bệnh.

Thế nên, nếu đã nhiều năm bạn nghiện đồ ngọt, hãy cố gắng tự kiềm chế. Lượng đường quá lớn trong thực đơn hàng ngày sẽ trở thành đồng minh trung thành các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu.

Lưu ý bao cao su

Sử dụng bao cao su hợp chuẩn hoặc bổ sung gel bôi trơn y tế góp phần tích cực bảo vệ bàng quang.

Sử dụng bao cao su hợp chuẩn hoặc bổ sung gel bôi trơn y tế góp phần tích cực bảo vệ bàng quang.

Cho dù không phải quăng chúng vào sọt rác và lựa chọn giải pháp ngừa thai khác, song quan trọng, bạn nên biết thông tin này. Bao cao su không phải thủ phạm trực tiếp viêm nhiễm, song rắc rối tiềm ẩn trong chủng loại không có chất bôi trơn. Vậy, nếu cô bé thiếu hụt khả năng bôi trơn tự nhiên, phu nhân không sử dụng gel bôi trơn y tế hoặc phu quân sử dụng bao cao su không thích hợp, nhiều khả năng khu vực thầm kín này bị trầy xước, dẫn đến viêm bàng quang.

Muốn cơ thể khoẻ mạnh, chị em đừng quên sử dụng chất bôi trơn thích hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu thận của nam giới bị suy giảm chắc chắn việc đi tiểu sẽ gặp nhiều khó khăn và không có những đặc điểm này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Báu ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN