Điện thoại bất ngờ phát nổ, bé trai 14 tuổi bị dập nát tay

Tai nạn xảy ra khi bé trai 14 tuổi đang dùng điện thoại, bất ngờ thiết bị này phát nổ.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin, bênh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam (14 tuổi, Hải Dương) nhập viện trong tình trạng nát tay trái. Tai nạn xảy ra khi bé trai đang dùng điện thoại, bất ngờ thiết bị này phát nổ.

Nam bệnh nhân bị nát bàn tay trái, vết thương dập nát da gan tay và hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Vụ tai nạn còn khiến bệnh nhân dập nát 5 ngón.

Điện thoại bất ngờ phát nổ, bé trai 14 tuổi bị dập nát tay - 1

(Ảnh minh họa).

Bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng trở lại….

Theo TS.BS Ngô Thái Hưng, khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương thường có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật, bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

BS khuyến cáo người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

Ngoài ra, việc vừa sạc pin vừa nghe điện thoại không chỉ tiềm ẩn nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi nghe điện thoại trong trạng thái sạc sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu hơn so với nghe điện thoại ở trạng thái thông thường.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ien-thoai-bat-ngo-phat-no-be-trai-14-tuoi-bi-dap-nat-tay-a584097.html

Hơn 20 tuổi đã vô sinh, cô gái trẻ ân hận vì sai lầm từ tuổi 16

Sợ bị phát hiện mang thai ngoài ý muốn khiến nhiều cô gái trẻ thường lựa chọn phòng khám chui để chấm dứt thai kỳ.

Chia sẻ
Theo DIỆU THU (Người đưa tin)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung