Dịch COVID-19 có nguy cơ lan ra nhiều tỉnh: Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng quán bar, karaoke

Chủ Nhật, ngày 02/05/2021 16:45 PM (GMT+7)

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

SỐ CA MẮC COVID-19 TỪ 27/01/2021
(Số liệu cập nhật lúc 07:38 08/05/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Tổng số ca nhiễm Số ca nhiễm trong cộng đồng

Bộ Y tế vừa có công điện khẩn đề nghị các tỉnh không tổ chức các lễ hội, chợ đêm,… nếu tổ chức phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; xem xét dừng các quán bar, karaoke, game…

Theo Bộ Y tế, hiện nay nước ta đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn còn nhiều tỉnh, thành phố còn để xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng (như bãi biển, khu vui chơi, du lịch... ) mà chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (biện pháp 5K) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dịch COVID-19 có nguy cơ lan ra nhiều tỉnh: Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng quán bar, karaoke - 1

Bãi Sau Vũng Tàu chiều 30-4. Ảnh: PLO

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; Bộ Y tế gửi công điện đề nghị các tỉnh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm... ). Trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

UBND các tỉnh xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, cần tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-co-nguy-co-lan-ra-nhieu-tinh-bo-y-te-de-nghi-xem-xet-dung-quan-b...

Bộ trưởng Y tế: Các tỉnh, thành phố có ca mắc COVID-19 thần tốc truy vết ổ dịch

Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM khẩn trương điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch COVID-19...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung