Hà Nội ra công điện hoả tốc phòng dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Chủ Nhật, ngày 02/05/2021 13:21 PM (GMT+7)

UBND TP.Hà Nội ra công điện hoả tốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ngày 2/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ra công điện hoả tốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính SASR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác trong đó có Hà Nội.

Đến nay TP đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SASR-CoV-2 từ ổ dịch này. Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ông Ngọc Anh yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Hà Nội ra công điện hoả tốc phòng dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - 1

Sau kỳ nghỉ lễ trở lại TP.Hà Nội người dân bắt buộc phải khai báo y tế

Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn Thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động khác… trực thuộc.

Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân không thuộc mục 2.2 trên địa bàn.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ COVID cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng) lập danh sách người dân quay trở lại Thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR Code, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-ra-cong-dien-hoa-toc-phong-dich-covid-19-sau-ky-nghi-le-30-4-va-1-5-502...

Hà Nội: Nữ nhân viên quán karaoke dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc (đoàn có 1 người dương tính với...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung