Đẩy lùi hôi miệng bằng những nước uống làm từ thảo dược này

Sự kiện: Món ăn bài thuốc

Uống nước bạc hà, mùi tây, thì là, quế... là những loại nước uống làm từ thảo dược có thể giúp bạn đẩy lùi hôi miệng.

Hôi miệng có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm vệ sinh răng miệng kém, vi khuẩn trong miệng, một số loại thực phẩm, sử dụng thuốc lá, khô miệng, các vấn đề về răng như bệnh nướu hoặc sâu răng, tình trạng bệnh lý như nhiễm trùng xoang hoặc trào ngược axit và thậm chí một số loại thuốc.

Uống nước bạc hà, mùi tây, thì là, quế... là những loại nước uống làm từ thảo dược có thể giúp bạn đẩy lùi hôi miệng. Ảnh: iStock.

Uống nước bạc hà, mùi tây, thì là, quế... là những loại nước uống làm từ thảo dược có thể giúp bạn đẩy lùi hôi miệng. Ảnh: iStock.

Các biện pháp thảo dược có thể có lợi trong việc chống lại chứng hôi miệng, đặc biệt là những loại thuốc có đặc tính kháng khuẩn hoặc tác dụng khử mùi tự nhiên.

Dưới đây là những nước uống thảo dược giúp giảm hôi miệng mà bạn có thể thực hiện

Bạc hà

Bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng, giảm hôi miệng. Bạn có thể sử dụng bạc hà bằng cách nhai lá tươi, uống trà bạc hà hoặc dùng dầu bạc hà pha loãng trong nước để súc miệng. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng sau bữa ăn hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy hôi miệng.

Mùi tây

Mùi tây có chứa chất diệp lục, một chất khử mùi tự nhiên có thể trung hòa mùi hôi trong miệng. Nhai lá mùi tây tươi có thể giúp hơi thở thơm mát. Bạn cũng có thể pha trà mùi tây bằng cách ngâm mùi tây tươi vào nước nóng, sau đó lọc lấy nước và uống. Tiêu thụ thường xuyên có thể giúp duy trì hơi thở thơm mát.

Thì là

Hạt thì là thường được sử dụng như một chất làm mát hơi thở tự nhiên do đặc tính thơm của chúng. Nhai một thìa cà phê hạt thì là sau bữa ăn có thể giúp kích thích sản xuất nước bọt, giúp rửa sạch vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn trong miệng. Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn.

Quế

Quế chứa tinh dầu có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và che giấu mùi hôi miệng. Bạn có thể nhai que quế hoặc pha trà quế bằng cách ngâm bột quế hoặc que quế trong nước nóng. Uống trà quế hoặc súc miệng bằng nước pha quế có thể giúp hơi thở thơm mát.

Cây đinh hương

Đinh hương có đặc tính kháng khuẩn và chứa eugenol, một hợp chất có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. Nhai cả cây đinh hương hoặc uống trà đinh hương làm bằng cách ngâm đinh hương trong nước nóng có thể giúp hơi thở thơm mát. Bạn cũng có thể sử dụng dầu đinh hương pha loãng trong nước để súc miệng.

Trái chanh

Trong chanh có chứa axit xitric, có thể kích thích sản xuất nước bọt và giúp rửa trôi vi khuẩn trong miệng. Bạn có thể vắt nước chanh vào nước và dùng nó như nước súc miệng. Tuy nhiên, hãy thận trọng với nước chanh vì tính axit của nó có thể làm mòn men răng theo thời gian.

Bạch đậu khấu

Bạch đậu khấu có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và che giấu mùi hôi miệng. Nhai cả vỏ bạch đậu khấu hoặc uống trà bạch đậu khấu được pha bằng cách ngâm vỏ bạch đậu khấu trong nước nóng có thể giúp hơi thở của bạn thơm mát.

Nguồn: [Link nguồn]

SKĐS - Nhiều người nghĩ hôi miệng là do vệ sinh răng miệng không sạch hoặc ăn các loại gia vị nặng mùi như hành, tỏi… mà không biết hôi miệng còn có thể do liên quan đến một số bệnh lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN