Cười quá to, người phụ nữ bị trật khớp hàm, méo miệng

Thứ Ba, ngày 17/09/2019 01:00 AM (GMT+7)

Người ta nói "một cụ cười bằng mười thang thuốc bổ", thế nhưng trong trường hợp này tốt đâu chưa thấy, một phụ nữ Trung Quốc phải nhập viện vì cười quá to.

Vụ việc kỳ lạ xảy ra vào ngày 1 tháng 9, trên một chuyến tàu cao tốc hướng đến ga Quảng Châu, Trung Quốc. Bác sĩ Luo Wensheng, người đã lên tàu ở Côn Minh để đến bệnh viện Liwan, thuộc Đại học Y Quảng Châu, vô tình nghe thấy một lời kêu cứu khẩn cấp về hỗ trợ y tế được phát qua loa. Anh vội vàng chạy tới giúp đỡ và thấy một nữ hành khách đang hả miệng rất to, miệng đầy nước dãi. Điều này cho thấy người phụ nữ đang có dấu hiệu bị đột quỵ, nhưng huyết áp lại bình thường. Chỉ sau khi nói chuyện với những người xung quanh, anh mới biết là người này đã không thể ngậm miệng lại được sau khi cười quá to.

Cười quá to, người phụ nữ bị trật khớp hàm, méo miệng - 1

"Cô ấy đang chảy nước dãi, vì vậy ban đầu tôi nghĩ rằng có thể là do bị đột quỵ. Thế nhưng, sau khi đo huyết áp và hỏi một số câu hỏi, tôi biết được nguyên nhân thực sự là do bị trật khớp hàm", anh nói với trang Guancha News.

Thật không may, Wensheng không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này, anh bị đặt vào tình huống khó xử khi phải chỉnh hình lại hàm mặt của người phụ nữ. Anh nói rằng mình sẽ cố gắng giúp nhưng khả năng cao là không thể đặt lại hàm mặt một cách chính xác. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn muốn anh thử.

Bác sĩ Wensheng cho biết bệnh nhân cảm thấy lo lắng và cơ mặt của cô ấy rất căng thẳng, vì vậy ngay lần đầu tiên chỉnh hình đã thất bại.

Cười quá to, người phụ nữ bị trật khớp hàm, méo miệng - 2

Anh nói rằng: "Thay vào đó tôi đã khuyên cô ấy nên đến bệnh viện, nhưng phía nhân viên y tế của nhà ga nói là phải chờ thêm 1 tiếng nữa. Hành khách lúc đó rất kích động và muốn tôi cố gắng chỉnh lại bộ hàm của cô ấy, vì vậy tôi đã đồng ý".

Sau khi thử lại một lần nữa, bác sĩ Wensheng đã thành công, người phụ nữ đã có thể ngậm miệng lại được, cô cảm ơn và nói rằng trước đây mình đã từng bị trật khớp miệng một lần khi đang mang thai.

Rõ ràng, một khi bị trật khớp một lần, bạn có khả năng bị nhiều lần sau trong khi ngáp, cười hoặc  hoặc há miệng quá to.

Liên tục thức khuya tới 3h sáng, người phụ nữ bị phát ban khủng khiếp

Nhiều người vì tính chất công việc hoặc do thói quen nên thường xuyên thức khuya. Mặc dù biết rằng điều này không tốt...

Theo Phan Hằng (Theo OD) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung