Liên tục thức khuya tới 3h sáng, người phụ nữ bị phát ban khủng khiếp

Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người vì tính chất công việc hoặc do thói quen nên thường xuyên thức khuya. Mặc dù biết rằng điều này không tốt cho sức khỏe nhưng chỉ khi cơ thể báo động đỏ thì họ mới chịu thay đổi.

Toq Taeq Kerdmee, một phụ nữ ở Samut Prakan, Thái Lan đã chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook và cảnh báo mọi người đừng bao giờ chủ quan về giấc ngủ, vì thiếu ngủ sẽ dẫn tới những hậu quả khủng khiếp mà nhiều người không biết.

Cô kể rằng mình làm ca đêm thường xuyên và không thể kiểm soát được thời gian ngủ. Vào một số ngày, cô sẽ về nhà rất muộn, đôi khi là 3 giờ sáng và cô mất ngủ luôn tới sáng và không có thời gian nghỉ ngơi sau đó.

Liên tục thức khuya tới 3h sáng, người phụ nữ bị phát ban khủng khiếp - 1

Kiểu ngủ không lành mạnh kéo dài suốt 3 tháng và cho tới khi cô bắt đầu nhận thấy cơ thể mình phát ban.

"Ban đầu tôi nghĩ rằng đó có thể là vết cắn của một con bọ nào đó, nhưng nó ngày càng lan rộng. Vì vậy, tôi đã đến bác sĩ và nhận được một số loại thuốc chống viêm", cô nói thêm.

Tuy nhiên, phát ban của Kerdmee trở nên tồi tệ hơn khi cô đến bữa tiệc sinh nhật của một người bạn vào buổi tối và ăn một ít hải sản. Khi về nhà, những vết phồng rộp trở nên đỏ ửng khiến cô không thể nào ngủ được.

Vào buổi sáng, các mụn nước vẫn còn đó và cô bắt đầu bị sốt. Cô quyết định đến một bác sĩ khác và người này nói rằng cô chỉ bị dị ứng với chất làm mềm vải trên quần áo. Sau đó, họ hẹn cô đến một bác sĩ da liễu nhưng khi đang đợi đến ngày hẹn, cô lại sốt và mụn nước xuất hiện trên tay chân. Vị bác sĩ thứ 3 cũng nói rằng cô chỉ bị dị ứng và tiêm thuốc giảm viêm.

Liên tục thức khuya tới 3h sáng, người phụ nữ bị phát ban khủng khiếp - 2

Kerdmee trở về nhà nghỉ ngơi và nghĩ rằng mình sẽ hồi phục sau cơn phát ban khủng khiếp này, nhưng đêm đó lại là đêm ám ảnh nhất trong cuộc đời cô.

"Tôi không thể mặc quần áo để ngủ. Cơ thể tôi cảm thấy như đang bốc cháy và cảm giác như có một triệu con kiến ​​đang cắn vào cơ thể", cô nói.

Gia đình đưa cô đến bệnh viện cấp cứu và xét nghiệm máu. Khi cơn sốt dịu xuống, những mảng đỏ bắt đầu hình thành trên da. Các bác sĩ tại đây nói rằng hệ thống miễn dịch của cô bị ảnh hưởng do thiếu ngủ quá nhiều. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng phát ban trên da.

Theo trang Mayo Clinic, hệ thống miễn dịch giải phóng các protein gọi là cytokine trong khi ngủ, một số chất giúp thúc đẩy giấc ngủ. Thiếu ngủ có thể làm giảm việc sản xuất các cytokine bảo vệ này. Ngoài ra, các kháng thể và tế bào chống nhiễm trùng bị giảm trong thời gian không ngủ đủ giấc.

Cuối bài đăng của mình, Kerdmee đã nhắc nhở cư dân mạng không nên vì cố kiếm tiền mà bất chấp không ngủ nghỉ đủ giấc và đừng bỏ qua bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào của cơ thể. Nếu có những dấu hiệu bất thường thì nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ của y tế. Trì hoãn sẽ khiến cho tình hình bệnh trở nên nặng hơn.

Người đàn ông biến thành “quỷ dữ” chỉ sau một lần phát ban

Một người chơi kèn túi đã phải cắt cụt hết toàn bộ ngón tay và ngón chân của mình sau khi mắc phải một hội chứng...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Worldofbuzz) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung