Chuyên gia chỉ rõ những thói quen của người Việt làm lây lan bệnh nguy hiểm

Chủ Nhật, ngày 01/03/2020 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dùng đũa để gắp thức ăn chung, dùng chung một bát nước chấm, dùng chung thớt để chế biến đồ chín lẫn đồ sống, dùng chậu rửa mặt chung, ăn các loại động vật hoang dã không rõ nguồn gốc... sẽ làm lây truyền nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chuyên gia chỉ rõ những thói quen của người Việt làm lây lan bệnh nguy hiểm - 1

Theo các chuyên gia y tế, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

GS.TS. Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thông qua những khuyến cáo về dịch bệnh Covid-19, chúng tôi khuyên người dân cần phải thay đổi triệt để thói quen hàng ngày mà nhiều người mắc phải đó là: dùng đũa để gắp thức ăn chung, dùng chung một bát nước chấm, dùng chung thớt để chế biến đồ chín lẫn đồ sống, dùng chậu rửa mặt chung, ăn các loại động vật hoang dã không rõ nguồn gốc... bởi những thói quen này sẽ khiến lây nhiễm nhiều dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Việc từ bỏ thói quen như nói ở trên sẽ phòng tránh được nhiều bệnh lây truyền, trong đó có bệnh viêm gan B,C, viêm loét dạ dày...

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/bac-si-tuyen-dau-chia-se-sang-tao-chong-dich-covid19-cua-viet-nam-...

Những người có sốt, ho, khó thở trở về từ vùng dịch phải cách ly ngay tại cơ sở y tế

Ngày 29/2, Bộ Y tế đã có Công văn gửi các tỉnh, thành về tổ chức cách ly y tế người về từ vùng dịch Covid-19.

Chia sẻ
Theo Thúy Hạnh (Infonet)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung