Thông tin về sức khỏe 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đi xe khách Nam Định

Chủ Nhật, ngày 01/03/2020 19:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã thông tin về tình hình sức khoẻ của 4 du học sinh bay về từ Hàn Quốc xuống sân bay Cam Ranh – Nha Trang rồi đi xe khách về Xuân Trường, Nam Định.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Thông tin từ UBND huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) về tình hình cách ly những người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng có dịch Covid-19 đối với 4 người trở về từ Hàn Quốc (trong đó có người trở về từ vùng Gyeongsang) trên chuyến xe từ TP HCM về huyện Xuân Trường ngày 28/2, cho biết chưa có trường hợp nào có biểu hiện, triệu chứng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh để có biện pháp cách ly kịp thời. Đến 14h30 phút chiều 29/02, 4 người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định để theo dõi theo quy định.

Đối với những người cùng đi trên chuyến xe của 4 người trên ở các xã Xuân Hồng, Xuân Đài, Xuân Phong, Xuân Bắc (huyện Xuân Trường) sau khi được cung cấp thông tin, ngay đầu giờ chiều ngày 29/2, chính quyền các xã đã lập tổ công tác đến các gia đình trên hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và cách ly những người này tại gia đình để theo dõi theo quy định.

4 trường hợp từ Hàn Quốc về Xuân Trường (Nam Định) được xác định là: Phạm Thị Kiều Tr. (SN1999, trú xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường), du học sinh từ BuSan (Hàn Quốc) bay về sân bay Cam Ranh (Nha Trang), nhập cảnh ngày 26/2; Lương Viết Trung H. (SN 2000, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường), du học sinh từ Gyeongsang đến BuSan (Hàn Quốc) rồi bay về sân bay Cam Ranh (Nha Trang), nhập cảnh ngày 26/2; Nguyễn Thị H. (SN 2000, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường), du học sinh từ BuSan (Hàn Quốc) bay về sân bay Cam Ranh (Nha Trang), nhập cảnh ngày 26/2; Vũ Thị H. (SN 1999, trú tại TP Hải Dương) từ BuSan (Hàn Quốc) bay về sân bay Cam Ranh (Nha Trang), nhập cảnh ngày 26/2.

Thông tin về sức khỏe 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đi xe khách Nam Định - 1

4 du học sinh từ Hàn Quốc trở về Việt Nam đã xe khách của nhà xe Tấn Hưng về Xuân Trường, Nam Định

Ngoài ra, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch theo kế hoạch, đồng thời tăng cường rà soát, nắm bắt tình hình người địa phương trở về từ hoặc đi qua vùng có dịch để có biện pháp phòng chống dịch chủ động, kịp thời.

Trước đó, trên chuyến xe Tấn Hưng mang BKS 18B-00546 xuất phát từ TP HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, có một người trở về từ vùng có dịch Covid-19 ở Gyeongsang, Hàn Quốc. Hành khách này đã tiếp xúc với các hành khách khác trên chuyến xe.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thong-tin-ve-suc-khoe-4-du-hoc-sinh-ve-tu-han-quoc-di-xe-khac...

Nam Định: Khẩn trương cách ly hành khách cùng xe với người về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi tới các đơn vị và các xã trên địa bàn thực hiện việc cách...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung