Chỉ với 15 phút kiễng chân mỗi ngày, 4 căn bệnh này sẽ “lặng lẽ ra đi”

Thứ Sáu, ngày 05/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Với bài tập kiễng chân đơn giản này, bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Sự kiện: Sống khỏe

Khi cơ thể trong thời gian dài không tập thể dục, thể chất tổng thể sẽ dần giảm sút, dễ bị ốm yếu. Nếu không có nhiều thời gian đến phòng gym hay vận động, bạn có thể dành ra 15 phút mỗi ngày với bài tập kiễng cân, nó rất có lợi cho sức khỏe. Bài tập này tương đối đơn giản, dù là địa điểm nào, chỉ cần bạn có chút thời gian rảnh là được, cơ thể của bạn sẽ nhận được những điều rất bất ngờ sau:

Chỉ với 15 phút kiễng chân mỗi ngày, 4 căn bệnh này sẽ “lặng lẽ ra đi” - 1

Bạn có thể dành ra 15 phút mỗi ngày với bài tập kiễng cân, nó rất có lợi cho sức khỏe.

1. Giảm phù chân

Vì đặc thù công việc, dân văn phòng thường ngồi lâu một chỗ mỗi ngày. Việc ngồi lâu ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của chi dưới, dễ bị phù chân. Nếu áp dụng 15 phút kiễng chân mỗi ngày, bài tập này sẽ giúp kích thích các kinh mạch của chân, giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, đồng thời có thể cải thiện tốt tình trạng phù nề, giúp cho đôi được thoải mái và thư giãn hơn.

2. Ngăn ngừa và làm giảm bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một căn bệnh rất xấu hổ và tái phát nhiều lần, gây ra những phiền toái không mong muốn. Nếu bệnh trĩ không được điều trị kịp thời rất có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, rất nguy hại đến sức khỏe của cơ thể.

Trên thực tế, nếu kiễng chân 15 phút mỗi ngày, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phòng ngừa và làm thuyên giảm bệnh trĩ. Trong quá trình đi nhón gót có thể giúp thúc đẩy quá trình co cơ ở hậu môn, giúp máu lưu thông tốt trong tĩnh mạch trực tràng, có tác dụng cải thiện bệnh trĩ. Nếu kiên trì thực hiện một thời gian, bạn sẽ nhận ra các búi trĩ đã giảm đi đáng kể.

3. Bổ thận khí

Nếu thận khí trong cơ thể không đủ, cơ thể trở nên thiếu sinh lực, sức đề kháng và khả năng miễn dịch giảm dần, rất dễ trở nên suy nhược và ốm yếu.

Nếu bạn có thể kiên trì đi kiễng chân 15 phút mỗi ngày, nó sẽ rất hữu ích để bổ thận khí. Quá trình kiễng chân có thể giúp kích thích kinh mạch vùng tam giác của chân, giúp khai thông kinh mạch của chân, giúp ích rất nhiều trong việc bổ thận, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

4. Bảo vệ mạch máu

Thói quen làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi không lành mạnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình tuần hoàn máu của cơ thể. Nó có thể dẫn đến các căn bệnh như tắc nghẽn mạch máu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều cơ quan khác nhau.

Nếu kiễng chân 15 phút mỗi ngày, bạn có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong cơ thể, kích thích các mạch máu và đào thải độc tố ra ngoài kịp thời. Cuối cùng, mạch máu sẽ được bảo vệ toàn diện, cơ thể sẽ khoẻ luôn khỏe mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-voi-15-phut-kieng-chan-moi-ngay-4-can-benh-nay-se-lang-le-ra-di-5020215315...

”Đứng bằng một chân”, bài tập giúp kiểm tra nguy cơ bị đột quỵ dễ dàng

Việc giữ cân bằng tốt trên một chân mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không thể ngờ tới.

Theo Phan Hằng (Theo 163) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung