Bị viêm loét đại tràng có nên uống trà không?

Thứ Hai, ngày 23/08/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Uống một tách trà xanh hoặc trà thảo dược mỗi ngày được coi là một liệu pháp bổ sung cho bệnh viêm loét đại tràng.

Sự kiện: Sống khỏe

Có nên uống trà nếu tôi bị viêm loét đại tràng?

Theo Healthline, nếu bạn bị viêm loét đại tràng, điều đó có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng quá mức, khiến cho lớp niêm mạc của đại tràng bị viêm và hình thành vết loét. Tình trạng viêm này dẫn đến các triệu chứng như tiêu chảy, phân có máu và co thắt dạ dày.

Thuốc sinh học và các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như uống trà, có thể giúp kiểm soát các triệu chứng.

Bị viêm loét đại tràng có nên uống trà không? - 1

Uống trà xanh có thể giúp làm dịu cơn đau do viêm loét đại tràng. Ảnh: NHẬT LINH

Uống một tách trà xanh hoặc trà thảo dược mỗi ngày được coi là một liệu pháp bổ sung cho bệnh viêm loét đại tràng. Trà có thể làm giảm viêm một cách tự nhiên và có thể giúp giảm các triệu chứng viêm loét đại tràng. Thêm vào đó, nó không tốn kém, dễ làm tại nhà và tốt cho sức khỏe hơn các loại đồ uống khác như soda.

Một nghiên cứu được công bố trên NCBI đã chỉ ra rằng, polyphenol (đặc biệt được tìm thấy trong trà xanh) làm giảm viêm trong các bệnh đường ruột. Một nghiên cứu khác cũng xác định rằng những người uống trà có thể có ít nguy cơ bị viêm loét đại tràng hơn. Mặt khác, uống nhiều nước ngọt có thể làm tăng nguy cơ bị viêm loét đại tràng.

Mặc dù trà không thể thay thế cho thuốc, nhưng nó có thể là một chất bổ sung hữu ích khi bạn đang điều trị.

Trà giúp giảm viêm như thế nào?

Các loại thảo mộc và thực vật được sử dụng để pha trà có chứa các hợp chất tự nhiên được gọi là polyphenol giúp chúng tồn tại. Những hợp chất tương tự cũng cải thiện sức khỏe của chúng ta.

Polyphenol được đóng gói với chất chống oxy hóa. Những chất này bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do, các phân tử chứa oxy làm tổn thương tế bào và gây bệnh.

Một nghiên cứu được không bố trên PubMed đã cho thấy, EGCG có hiệu quả trong việc giảm viêm. EGCG  là 1 loại polyphenol tự nhiên, thường được tìm thấy nhiều nhất trong trà xanh, giúp ích rất nhiều cho sức khỏe. Đó là lý do tại sao trà xanh có thể hữu ích để ngăn ngừa hoặc điều trị một số bệnh khác nhau, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tim và viêm khớp, theo Healthline.

Một số loại trà thảo mộc có thể giúp giảm viêm do viêm loét đại tràng, bao gồm trà xanh, trà hoa cúc, trà gừng, trà cam thảo.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/bi-viem-loet-dai-trang-co-nen-uong-tra-khong-1000331.html

Lợi ích bất ngờ khi uống trà xanh với chanh

Trà xanh với chanh có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Hơn hết, nó cũng rất ngon và dễ chế biến tại nhà chỉ...

Chia sẻ
Theo Nhật Linh (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung