Bệnh nhân liều mạng chữa hóc xương, bác sĩ hốt hoảng thấy thứ này trong bụng

Sự kiện: Sống khỏe

Không chịu đi bệnh viện, người phụ nữ tự lấy xương cá bị hóc bằng thìa nhưng rồi kết quả không hề như mong đợi.

Mới đây, các bác sĩ ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đã tiến hành nội soi khẩn cấp để lấy chiếc thìa kim loại dài 13cm ra khỏi tá tràng của môt phụ nữ. Nguyên nhân do người này nuốt chiếc thìa trong khi đang cố lấy xương cá bị hóc ra khỏi cổ họng.

Nữ bệnh nhân tên là Lily đã nuốt thìa trước ngày 5/4/2019. Tuy nhiên, bệnh nhân không hề lo lắng hay quan tâm vấn đề này do không cảm thấy đau bụng hay dấu hiệu gì lạ trong vòng 4 ngày kể từ khi nuốt.

Cô chỉ đến gặp bác sĩ sau khi nuốt chiếc thìa 4 ngày. Khi đến bệnh viện Thâm Quyến Nanshan, người phụ nữ này kể lại sự việc. Các bác sĩ yêu cầu cô chụp X-quang. Kết quả chụp phim cho thấy, một chiếc thìa kim loại bên trong tá tràng.

Bệnh nhân liều mạng chữa hóc xương, bác sĩ hốt hoảng thấy thứ này trong bụng - 1

Chiếc thìa trong bụng trên phim X-quang.

Bác sĩ Sun Tingji cho hay: "Chiếc thìa nằm ở vị trí hơi nằm ngang, chúng tôi cẩn thận điều chỉnh nó trước khi kéo ra theo chiều dọc".

Mặc dù, người phụ nữ không cảm thấy đau nhưng bác sĩ phát hiện chiếc thìa khiến cho bệnh nhân bị sưng ở tá tràng. Các bác sĩ tiến hành điều trị vấn đề này sau khi lấy thìa. Người phụ nữ được xuất viện và phục hồi hoàn toàn.

Tháng 10/2018, một người đàn ông ở Trung Quốc đã đến bênh viện để kiểm tra do đau đớn sau khi bị đấm vào ngực. Tại bệnh viện người này thừa nhận bản thân đã nuốt một chiếc thìa vào cơ thể trong một lần cá cược lúc say xỉn. 

Người này nói với bạn bè rằng bản thân có thể nuốt một chiếc thìa, sau đó kéo nó ra bằng cách buộc một sợi dây vào cán thìa. Nghe qua tưởng dễ nhưng mọi thứ không như suy nghĩ ban đầu. Chiếc thìa bị mắc kẹt bên trong thực quản sau khi nuốt.

Bệnh nhân liều mạng chữa hóc xương, bác sĩ hốt hoảng thấy thứ này trong bụng - 2

Chiếc thìa được lấy ra từ bụng bệnh nhân.

Thay vì đến bệnh viện thăm khám, người này lại chờ xem liệu chiếc thìa có ảnh hưởng gì đến việc ăn uống. Vì thấy chiếc thìa không gây ảnh hưởng gì nên anh ta để thìa như vậy suốt một thời gian dài. Chỉ đến khi bắt đầu có dấu hiệu đau ngực sau khi bị một cú đấm mới đi khám.

Các bác sĩ vô cùng sốc khi nghe bệnh nhận thừa nhận đã sống với chiếc thìa nằm trong thực quản 1 năm. Sau khi hội chẩn, bác sĩ đã quyết định gây mê cho bệnh nhân và lấy chiếc thìa ra bằng thiết bị nội soi.

Qua sự việc trên cho thấy, khi bị hóc xương cá không nên dùng những cách liều lĩnh để lấy xương ra. Thay vào đó, bạn cần chú ý:

- Không nên cố gắng nhai bất cứ thứ gì để cho xương trôi xuống vì như vậy xương càng vào sâu

- Không nên cố gắng dùng tay móc xương ra.

- Không nên áp dụng các cách truyền miệng.

- Chú ý theo dõi và đưa đến cơ sở y tế để bác sĩ khám và dùng cách đảm bảo để gắp xương ra.

Phẫu thuật lấy khối u ”quái vật” đầy răng và tóc

Hơn 15 năm chịu những cơn đau hành hạ mỗi kỳ kinh nguyệt, người phụ nữ không ngờ đang mang trong mình khối u quái buồng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (Theo Oddity) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN