Bé trai 11 ngày tuổi suýt mất mạng vì... "nụ hôn thần chết"

Từ một nụ hôn, đứa bé 11 ngày tuổi suýt mất mạng khiến mẹ đẻ lên tiếng về việc người lớn mắc bệnh cần tránh xa trẻ em để đảm bảo an toàn.

Ngưới lớn thường hôn trẻ em để thể hiện sự yêu thương, nhưng có khi hành động tưởng chừng nhỏ nhặt này lại gây họa không ngờ. Mới đây, chị Lucy Kendall, 23 tuổi, sống ở Anh, đã đưa con trai 11 ngày tuổi tuổi đến bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Hull, sau khi nhận thấy con không chịu uống sữa và đau đớn.

Ngay lập tức, bé Oliver Miller, con trai chị Lucy, được đưa đến khoa cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho bé thở oxy và cho ăn bằng đường ống. Sau quá trình thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bé Oliver nhiễm virus herpes. Đội ngũ bác sĩ nghi ngờ bé trai này bị nhiễm virus, sau khi một người lớn bị mụn rộp môi hôn lên người.

Mặc dù, các bác sĩ tiên lượng Oliver khó qua khỏi. Tuy nhiên, bé trai này đã sống sót và được phép xuất viện 21 ngày sau đó. Tuy nhiên, sau khi xuất viện, bệnh nhi vẫn tiếp tục dùng kháng sinh liên tục trong suốt 6 tháng tới và phải đến bệnh viện để xét nghiệm.

Bé trai 11 ngày tuổi suýt mất mạng vì... "nụ hôn thần chết" - 1

Bé Oliver đã thoát khỏi nguy hiểm và được xuất viện.

Sau khi con trai được xuất viện, mẹ của bé Oliver lên tiếng cảnh báo với các phụ huynh khác để bảo vệ trẻ tránh khỏi những người mắc bệnh.

"Thông điệp của tôi là hãy tôn trọng trẻ sơ sinh và tránh xa nếu bạn bị mụn rộp, giữ cho các bé được an toàn". Nói về việc sau khi nhận kết quả chẩn đoán từ bác sĩ, Lucy cho hay bản thân sốc và không thể tin nổi những gì bác sĩ kết luận.

Theo chị Lucy, bác sĩ giải thích cho cô về virus herpes simplex-1 gây nên mụn rộp ở miệng có thể truyền sang cho trẻ sơ sinh nếu một người mắc bệnh hôn, chạm vào cơ thể đứa trẻ. Có 2 loại virus herpes là HSV1 và HSV1. Trong đó, HSV1 gây bệnh ở da, niêm mạc ở phần trên cơ thể, còn HSV2 gây bệnh ở da, niêm mạc bộ phận sinh dục và lây qua bộ phận sinh dục. Theo thống kê, virus herpes ảnh hưởng 1,65 trẻ/100.000 trẻ sinh ra ở Anh, còn ở Mỹ là 33/100.000 trẻ.

Nếu virus thâm nhập sang các cơ quan trong cơ thể, 1/3 trường hợp sẽ tử vong dù được điều trị. Thai nhi có thể gặp nguy hiểm, nếu người mẹ bị nhiễm virus herpes sinh dục trong 6 tuần đầu của thai kỳ. Những sản phụ này có thể truyền virus cho con khi bé chào đời qua ngả âm đạo.

Lucy cho rằng virus herpes thật đáng sợ và cô ví nụ hôn với Oliver như là "nụ hôn thần chết". Hồi tháng trước, bé Leo  Aldcroft (sống ở Greater Manchester, Anh) bị tử vong chỉ 10 ngày sau khi nhiễm virus herpes từ mẹ. 

Bé gái bị lây bệnh tình dục vì nụ hôn của cha

Người cha bị nhiễm virus herpes – gây ra chứng mụn rộp sinh dục – mà tưởng chỉ là lở miệng. Ông vô tình tặng con những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung