Nghi uống cây thuốc trong vườn, vợ chồng thương vong

Ngày 19/11, ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư đảng ủy xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do uống lá thuốc trồng tại vườn.

Theo đó, vào ngày 15/11 hai vợ chồng ông Hoàng Xuân Thinh (SN 1961) và bà Phan Thị Hoa, trú tại thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân có dấu hiệu đau bụng đi ngoài.

Ngay sau đó, hai vợ chồng ra trạm y tế để truyền dịch. Tuy nhiên vẫn không  giảm đau nên được đưa lên Bệnh viện huyện Kỳ Anh để thăm khám. Tại đây các bác sĩ kết luận, nghi do ngộ độc, đồng thời chuyển hai vợ chồng vào một bệnh viện tại Huế để cấp cứu. 

Nghi uống cây thuốc trong vườn, vợ chồng thương vong - 1

  Cây thuốc trong vườn gia đình ông Thịnh.

Đến ngày 17/11, bà Hoa tử vong, còn ông Thinh hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Theo ông Trung cho biết, hai vợ chồng ông Thinh bà Hoa trồng và uống một loại cây thuốc gần 1 năm nay tại vườn để chữa bệnh. Nghi do uống loại cây thuốc không nguồn gốc này nên dẫn đến sự việc trên.

“Cây thuốc này, ở đây không ai biết tên gì, tác dụng như thế nào. Tuy nhiên, gần 1 năm nay, vợ chồng ông Thinh thường sử dụng lá cây này để làm thuốc uống. Gia đình đang nghi vấn do uống cây thuốc này dẫn đến ngộ độc. Nhiều người địa phương cũng mang giống cây được gọi là thuốc này về trồng tại vườn để uống”, ông Trung cho biết thêm.Hiện, nguyên nhân sự việc đang được điều tra làm rõ.

Tử vong do uống “thần dược” được ship tận nhà

2 trong số 3 bệnh nhân dùng loại thuốc này đã tử vong trước sự bất lực của các thầy thuốc và gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoài ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN