Ăn Tết xong nếu thấy cơ thể có 3 dấu hiệu bất ổn này, hãy nghĩ tới ung thư dạ dày

Thứ Bảy, ngày 09/02/2019 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một trong 3 dấu hiệu này cho thấy ung thư dạ dày đang ở giai đoạn giữa và cuối.

Sự kiện: Ung thu dạ dày

Mới đây, một người đàn ông người Trung Quốc đến bệnh viện kiểm tra vì bị đau bụng. Sau khi nội soi dạ dày và hỏi về tình trạng bệnh, các bác sĩ phát hiện ra ông bị ung thư dạ dày, mà nguyên nhân chính là do thói quen ăn uống hằng ngày. Người đàn ông này nói rằng mình bị loét dạ dày trong một thời gian dày, nhưng vì chủ quan nên không thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra, đến khi tình hình trở nên nghiêm trọng và xuất huyết dạ dày thì mới tá hỏa đến bệnh viện.

Vậy, những tín hiệu ung thư dạ dày là gì?

Ăn Tết xong nếu thấy cơ thể có 3 dấu hiệu bất ổn này, hãy nghĩ tới ung thư dạ dày - 1

Đầu tiên là biểu hiện khó tiêu, chướng bụng, khó chịu nên nhiều người thường tự ý mua các loại thuốc thúc đẩy việc tiêu hóa tại nhà. Đôi lúc đây là dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu, nhưng trong giai đoạn này nhiều người không chú ý và thường bỏ qua.

Thứ 2, đau dạ dày là triệu chứng rõ ràng của ung thư dạ dày, tuyệt đối không thể chủ quan vào lúc này. Thay vì tự ý mua thuốc giảm đau dạ dày thì tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra kỹ càng.

Thứ 3, nôn mửa là dấu hiệu chính xác của ung thư dạ dày, chức năng tiêu hóa của dạ dày trở nên yếu đi, gây tắc nghẽn đường ra của dạ dày (hẹp môn vị dạ dày) gây ra triệu chứng nôn.

Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ngày càng nhiều, việc phát hiện càng sớm thì cơ hội chữa trị thành công càng cao. Nếu phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu, 90% sẽ được chữa khỏi, nếu không phát hiện sớm mà để đến giai đoạn cuối thì không thể nào chữa trị được.

Đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, nếu thấy cơ thể giảm cân rõ rệt, chán ăn suy dinh dưỡng, đây là biểu hiện ở giai đoạn giữa và cuối. Tại thời điểm này, hiệu quả điều trị còn tùy vào thể trạng của bệnh nhân.

Đặc biệt đối với những người thường xuyên ăn mặn, ăn các loại thịt xông khói, thức ăn nhanh trong thời gian dài hoặc là người nghiện rượu lâu năm, gia đình có người từng mắc ung thư dạ dày thì bắt buộc phải nội soi dạ dày thường xuyên để sớm phát hiện ra ung thư dạ dày.

Những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư nhưng nhiều người thường bỏ qua

Nắm rõ các biểu hiện sớm để thăm khám kịp thời là yếu tố then chốt trong điều trị ung thư. Dưới đây là những dấu...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Ung thu dạ dày
Báo lỗi nội dung