Nếu đi tiểu nhiều hơn "con số này" mỗi ngày, thận của bạn đã có vấn đề

Sự kiện: Sống khỏe

Thận ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể, là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nghiêm trọng. Thế nên, càng sớm nhận biết được những dấu hiệu bất thường thì càng sớm phòng được bệnh.

Quy luật của cơ thể là cần uống nước mỗi ngày và đi tiểu sau khi uống nước. Nhiều người có thể đi tiểu ít hơn người khác hoặc nhiều hơn. Một số người nói rằng việc đi tiểu nhiều không tốt cho thận. Vậy đâu mới là số lần đi tiểu tốt nhất?

Nếu đi tiểu nhiều hơn "con số này" mỗi ngày, thận của bạn đã có vấn đề - 1

Câu trả lời là khoảng 7-8 lần. Tuy nhiên, số lần này còn tùy thuộc vào lượng nước mà mọi người uống trong ngày. Nếu hằng ngày cơ thể nạp đủ 8 cốc nước tương đương với 2 lít nước. Đây là lượng nước cần thiết tối thiểu để cơ thể trao đổi chất, sinh hoạt bình thường, nếu vận động ra mồ hôi thì cần nhiều nước hơn.

Nếu đi tiểu nhiều hơn "con số này" mỗi ngày, thận của bạn đã có vấn đề - 2

Trong trường hợp này, 2 lít nước được tiêu thụ trong ngày tương ứng với lượng nước tiểu là 1 lít rưỡi cho 7-8 lần đi tiểu (mỗi lần khoảng 200ml).

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi số lượng đi tiểu quá nhiều?

Nếu đi tiểu nhiều hơn "con số này" mỗi ngày, thận của bạn đã có vấn đề - 3

Đi tiểu quá nhiều có thể là một trong quá trình lọc nước của các chức năng thận, dẫn đến nhiều nước không được lọc và thải trực tiếp vào cơ thể, dẫn đến thận bị tổn thương.

Nếu thận bài tiết thất thường, hãy chú ý đến cách uống nước của bạn. Nếu rơi vào tình trạng đi tiểu quá nhiều, vượt quá số lượng thông thường, lúc này bạn không nên uống nước quá nhanh hay quá nhiều nước cùng một lúc, hãy uống từng chút, giãn đều thời gian để nước không tích trữ lại trong thận.

Bên cạnh đó, việc uống nước ấm, nước lọc, không uống đồ lạnh hay quá nóng sẽ giúp thận tự điều chỉnh lại trạng thái bình thường.

Những thay đổi nhỏ khi đi tiểu cảnh báo quý ông mắc ung thư thường gặp

Những thay đổi khi đi tiểu, hoặc khi xuất tinh có thể cảnh báo quý ông đã mắc căn bệnh ung thư tuyến tiền...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung