Những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư nhưng nhiều người thường bỏ qua

Thứ Tư, ngày 06/02/2019 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nắm rõ các biểu hiện sớm để thăm khám kịp thời là yếu tố then chốt trong điều trị ung thư. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư.

Sự kiện: Ung thư

1. Giảm cân không chủ ý

Những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư nhưng nhiều người thường bỏ qua - 1

Trừ khi bạn đang tích cực cố gắng giảm cân, giảm cân ngẫu nhiên một lượng đáng kể chắc chắn đáng để gặp bác sĩ. Nếu bạn đã nhận thấy rằng bạn đã giảm được 1 đến 2 kg trong vài tuần qua mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống hoặc chế độ tập thể dục, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

2. Làn da thay đổi

Điều quan trọng là phải chú ý đến tình trạng da thực tế của bạn và không chỉ là nốt ruồi và tàn nhang. Rất nhiều thời gian các mảng da bị ố vàng, đỏ hoặc sẫm màu có thể là dấu hiệu của một điều gì đó nguy hiểm. Nó cũng có thể là một triệu chứng của các vấn đề về da ẩn giấu bên dưới và không phải là ung thư, nhưng nó luôn luôn tốt nhất để đến kiểm tra với bác sĩ.

3. Đau dữ dội

Những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư nhưng nhiều người thường bỏ qua - 2

Tùy thuộc vào loại ung thư bạn có thể trải qua thời gian đau kéo dài ở khu vực bị ảnh hưởng. Ung thư như ung thư xương, não và buồng trứng thường có xu hướng được chú ý đầu tiên vì cơn đau liên quan đến nó. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh ung thư không có đau đớn gì.

4. Vết loét không lành

Từ những vết loét miệng không lành đến những vết loét lên vảy quá lâu, những vảy này có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của bạn không hoạt động bình thường hoặc loại ung thư xuất hiện trên bề mặt.

5. Chảy máu không rõ nguyên nhân

Nếu cơn ho buổi sáng của bạn đã bắt đầu chuyển sang ho ra máu hoặc dịch tiết không còn bình thường nữa, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Ung thư như phổi có thể mất một thời gian để phát triển đủ để bạn thấy tác dụng vật lý của nó vì vậy ngay khi bạn nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể, hãy tham khảo ý kiến của một chuyên gia càng sớm càng tốt.

6. Hệ bài tiết không ổn

Những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư nhưng nhiều người thường bỏ qua - 3

Mặc dù nhu động ruột của mọi người thay đổi tùy thuộc vào loại thực phẩm gần đây họ đã thưởng thức, nếu bạn nhận thấy mọi thứ thay đổi tương đối nhanh hoặc chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng hoặc đau thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy ruột và hệ bài tiết của bạn không hoạt động tốt.

Thực phẩm 'đại kỵ' thành 'thuốc độc' khi dùng chung với rượu

Rượu là loại đồ uống không thể thiếu trong những ngày Tết. Có nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với rượu không chỉ...

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo signsyou) (Dân Việt)
sự kiện Ung thư
Báo lỗi nội dung