5 thói quen của quý ông vô tình khiến tinh binh suy yếu

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Liệu để điện thoại vào túi quần có thực sự khiến sức khỏe tinh binh bị suy giảm?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, điện thoại đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Bởi vậy có rất nhiều người lo lắng về ảnh hưởng bức xạ của điện thoại di động đối với sức khỏe. Đặc biệt có thông tin còn cho rằng, thường xuyển để điện thoại trong túi quần có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến tinh trùng. Liệu điều này có đúng không?

5 thói quen của quý ông vô tình khiến tinh binh suy yếu - 1

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về vấn đề điện thoại di động có hay không ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh. Kết quả cho thấy rằng, điện thoại di động không gây tác động tới tổng lượng tinh dịch, mặt khác các bức xạ từ điện thoại di động cũng không gây ảnh hưởng đáng kể tới hình thái tinh trùng.

Nhìn chung, cho đến nay vẫn chưa có kết luận nào chắc chắn về việc sử dụng điện thoại gây suy giảm chức năng sinh lý của nam giới và ảnh hưởng tới chất lượng tinh dịch. Tuy nhiên, có một số thói quen hằng ngày tưởng chừng như vô hại lại có thể chính là nguyên nhân “giết chết tinh binh” của các quý ông.

Mặc đồ lót và quần jean bó sát

5 thói quen của quý ông vô tình khiến tinh binh suy yếu - 2

Tinh hoàn của nam giới chính là nơi sản sinh ra tinh trùng, nếu mặc quần lót hay quần jean bó sát trong thời gian dài sẽ dễ khiến nơi đây bị nóng bức, bí bách. Nếu để nhiệt độ quá cao sẽ không có lợi cho việc sản sinh tinh trùng.

Ngồi vắt chéo chân

5 thói quen của quý ông vô tình khiến tinh binh suy yếu - 3

Rất nhiều quý ông có thói quen ngồi vắt chéo chân, tuy ngồi khá thoải mái nhưng nếu duy trì động tác này trong thời gian dài gây ảnh hưởng không hề tốt cho sức khỏe sinh lý. Khi ngồi vắt chéo, hai chân thường khép chặt khiến nhiệt độ vùng tinh hoàn, tuyến tiền liệt và bộ phận sinh dục tăng cao, gây ảnh hưởng tới việc sản sinh và sức khỏe tinh trùng.

Căng thẳng và lo lắng

5 thói quen của quý ông vô tình khiến tinh binh suy yếu - 4

Nhịp sống hiện đại diễn ra quá nhanh và có nhiều áp lực thường khiến chúng ta dễ gặp phải tình trạng căng thẳng kéo dài, lo lắng, mệt mỏi,... Điều này sẽ ảnh hưởng tới nội tiết trong cơ thể nam giới, làm giảm lượng testosterone gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh dịch.

Xông hơi

5 thói quen của quý ông vô tình khiến tinh binh suy yếu - 6

Xông hơi là phương pháp trị liệu, thư giãn được nhiều quý ông ưa thích. Tuy nhiên tinh hoàn rất nhạy cảm với nhiệt độ, bởi vậy khi xông hơi nhiệt độ tăng quá cao có thể khiến tinh trùng không chịu được.

Hút thuốc và uống rượu

5 thói quen của quý ông vô tình khiến tinh binh suy yếu - 7

Hút thuốc và uống rượu nhiều khiến cơ thể dung nạp nhiều chất kích thích có hại với cơ thể nói chung và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất testosterone, giảm nồng độ hormone trong cơ thể, gây rối loạn tình trạng cương cứng và làm giảm ham muốn tình dục cùng chất lượng của tinh trùng. Thậm chí nghiện rượu cũng là một trong những nguyên nhân lớn gây liệt dương và làm giảm axit folic – chất phục vụ cho quá trình tạo mới tế bào trong cơ thể người.

Nguồn: http://danviet.vn/5-thoi-quen-cua-quy-ong-vo-tinh-khien-tinh-binh-suy-yeu-50202121218595843.htm

3 lý do thầm kín khiến nhiều quý ông không thích dùng bao cao su trong ”cuộc yêu”

Trên thực tế, nhiều quý ông không thích dùng các biện pháp tránh thai, vì điều này sẽ khiến cơ thể cảm thấy khó chịu...

Theo Lan Anh (Dân Việt)
sự kiện Sinh lý nam giới