Thực hư việc tập thể hình làm giảm kích thước “cậu nhỏ”

Chủ Nhật, ngày 17/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều người cho rằng tập thể hình sẽ làm giảm kích thước “cậu nhỏ”, sự thực có đúng vậy không?

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Tập thể hình đối với cơ thể có rất nhiều ích lợi. Vừa giúp duy trì sức khỏe, gia tăng độ dẻo dai lại nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa được một số bệnh tật. Đối với nam giới, chăm chỉ tập thể hình còn giúp gia tăng lượng hormone sinh dục, khiến cơ thể cường tráng, hấp dẫn bạn tình.

Tuy nhiên lại có nhiều tin đồn cho rằng, tập thể hình quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng dương vật và tinh hoàn bị teo lại, làm giảm ham muốn chuyện “chăn gối”. Thực hư chuyện này thế nào?

Thực hư việc tập thể hình làm giảm kích thước “cậu nhỏ” - 1

Theo tờ “The Mirror” của Anh, Richard Honaker – giám đốc y tế của nền tảng y tế trực tuyến “Your Doctors Online” cho biết, hiện tượng teo nhỏ này chỉ xảy ra ngắn hạn bởi nó có liên quan đến lưu lượng máu vận chuyển đến các bộ phận trong cơ thể trong quá trình tập luyện thể thao. Do đó chúng ta không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Ông giải thích: “Khi chúng ta tập thể dục, máu trong cơ thể sẽ dồn đến các cơ và khớp, khiến cho lượng máu đến dương vật và tinh hoàn bị giảm xuống tương đối, khiến chúng ta cảm thấy kích thước của chúng bị giảm. Thay vì lo lắng, tôi nghĩ duy trì tập luyện thường xuyên mới là điều quan trọng nhất”.

Jamin Brahmbhatt, chuyên gia về tiết niệu và sức khỏe tình dục của Đại học Florida, Hoa Kỳ cũng có quan điểm tương tự. Bác sĩ cho rằng nam giới không cần quá lo lắng về việc dương vật bị co rút do tập thể dục. Bởi nếu không thường xuyên vận động sẽ dẫn đến nguy cơ béo phì, thừa mỡ còn gây ảnh hưởng nhiều hơn tới đời sống tình dục.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, thông thường kích thước dương vật của đàn ông sau 60 tuổi có thể teo lại khoảng 1,5 cm so với khi ở độ tuổi tráng niên là điều hết sức bình thường.

Thực hư việc tập thể hình làm giảm kích thước “cậu nhỏ” - 2

Theo nghiên cứu mới nhất của đại học Y Baylor, Hoa Kỳ, trên 1000 nam giới chơi thể thao (chủ yếu là người tập thể hình, chơi cầu lông) cho biết, nam giới chơi thể thao thường xuyên, đặc biệt là tập thể hình giúp cho cơ thể cường tráng, hấp dẫn bạn tình và lượng hormone sinh dục testosterone cao hơn 30% so với người bình thường không chơi thể thao. Không những vậy tập thể hình còn giúp tăng khả năng bơm máu ở tim mạch đồng thời cũng khiến nam giới “dẻo dai” hơn trong mỗi lần quan hệ tình dục.

Do đó, khi tập thể hình mà gặp tình trạng “cậu nhỏ” bị teo lại, cũng không cần quá lo lắng bởi đó chỉ là hiện tượng ngắn hạn. Khi cơ thể điều hòa ổn định, kích thước dương vật sẽ trở lại bình thường, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục ở nam giới.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-viec-tap-the-hinh-lam-giam-kich-thuoc-cau-nho-5020211719585488.htm

Người đàn ông 28 tuổi nhìn phong độ nhưng ”cậu nhỏ” lại như trẻ con

Theo bác sĩ, mặc dù tuổi và thể trạng của bệnh nhân đúng với thanh niên 28 tuổi nhưng cơ quan sinh dục lại như trẻ nam...

Theo L.A (Theo ettoday) (Dân Việt)
sự kiện Sinh lý nam giới