3 dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu não sắp ập đến

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 16:01 PM (GMT+7)

Khi 1 trong 3 dấu hiệu này xuất hiện, bạn cần hết sức cẩn trọng vì cơn nhồi máu não có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Sự kiện: Sống khỏe

Nhồi máu não là một trong những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của người trung niên và người cao tuổi. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra ở những người trẻ. Đây là 1 loại bệnh lý tim mạch khó chữa nhất. Bên cạnh đó, nhồi máu não có tỷ lệ tái phát, tỷ lệ tàn tật và tử vong rất cao.

3 dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu não sắp ập đến - 1

Đứng trước căn bệnh nguy hiểm này, chúng ta phải hết sức lưu ý. Nếu trong cơ thể xuất hiện 3 tín hiệu này thì có lẽ bệnh nhồi máu não không còn xa nữa nên bạn không được bỏ qua.

1. Đau đầu

Dấu hiệu nhận biết: đau đầu chóng mặt thông thường, lâu dần là nhức đầu dai dẳng và dữ dội, kèm theo buồn nôn.

3 dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu não sắp ập đến - 2

2. Tê tay chân

Đột nhiên bạn cảm thấy tê bì tay chân, đi lại không ổn định, thậm chí tê một bên mặt hoặc lưỡi và môi. Tê tay chân tuy là hiện tượng hay gặp trong cuộc sống nhưng thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nếu tình trạng tê tay kéo dài hơn một ngày thì rất có thể bạn đã bị bệnh.

3 dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu não sắp ập đến - 3

3. Đột nhiên nói không rõ ràng

Đột nhiên nói trong vô thức và không diễn đạt được thành câu hoàn chỉnh thì có thể là do lượng máu cung cấp lên não không đủ. 

3 dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu não sắp ập đến - 4

Cách phòng ngừa

Để phòng ngừa bệnh nhồi máu não, chúng ta có thể bắt đầu bằng chế độ ăn kiêng và phòng bệnh từ ba bữa ăn trong ngày. Chúng ta nên ăn măng tây và nấm Agaricus blazei.

1. Măng tây

Theo nghiên cứu, măng tây có thể ngăn ngừa ung thư. Nó rất giàu asparagin, rutin và các chất khác có thể làm giảm huyết áp, giảm cholesterol, cải thiện tình trạng xơ cứng động mạch, làm mềm mạch máu và có tác dụng hỗ trợ điều trị nhất định đối với bệnh tim, nhồi máu não và xơ cứng mạch máu. 

Khi chọn măng tây, ngọn càng tươi thì càng có tác dụng tốt. Tuy nhiên, măng tây chỉ nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị bệnh gút và tiểu đường.

3 dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu não sắp ập đến - 5

2. Nấm Agaricus blazei

Nấm Agaricus blazei rất giàu axit nucleic, axit linoleic và các chất khác, có hiệu quả ức chế cholesterol, mở rộng mạch máu, thúc đẩy tái tạo thành mạch máu, có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện xơ cứng động mạch và ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, do đó đạt được mục đích ngăn ngừa và điều trị nhồi máu não. 

Ngoài ra, Agaricus blazei còn có chức năng kháng lọc virus, có thể ngăn chặn virus và các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể con người, từ đó nâng cao sức đề kháng, do đó những người có sức đề kháng yếu nên ăn nhiều Agaricus blazei.

3 dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu não sắp ập đến - 6

Nhồi máu não tuy rất nguy hiểm nhưng chỉ cần phòng ngừa tốt thì có thể phòng tránh được. Ăn măng tây và nấm Agaricus blazei với lượng vừa phải, chú ý đi khám sức khỏe định kỳ, chúng ta sẽ tránh xa được bệnh nhồi máu não. 

Nguồn: http://danviet.vn/3-dau-hieu-canh-bao-con-nhoi-mau-nao-sap-ap-den-50202124616240483.htm

Người đến từ vùng đang có dịch COVID-19 cách ly y tế như thế nào?

Bộ Y tế vừa có hướng dẫn cách ly y tế với người đến từ vùng đang có dịch COVID-19.

Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung