13 "món" người Việt yêu thích là "sát thủ" hàng đầu gây ung thư

Sự kiện: Ung thư

1. Thực phẩm siêu chế biến là những loại thực phẩm được chế biến công nghiệp, thường có từ 5 thành phần trở lên, bao gồm các chất phụ gia, phẩm màu, chất bảo quản với hàm lượng đường, natri, chất béo bão hòa rất cao... từ lâu chúng đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và béo phì. Theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Pháp và Brazil, thường xuyên ăn các loại thực phẩm này liên quan đến việc tăng 12% nguy cơ mắc bệnh ung thư nói chung và tăng 11% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các loại thực phẩm “siêu chế biến” quen thuộc bao gồm: bánh mì sản xuất hàng loạt, đồ nướng, soda, mì ăn liền và súp, đồ ăn nhẹ...

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Linh Trang (Theo Thehealthy) ([Tên nguồn])

Ung thư

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN