Hồng Ánh mang phim 16+ tới Cannes

Sự kiện: Cannes 2023

Hồng Ánh sẽ giới thiệu bộ phim 12 tỷ của mình tại Hội chợ Phim – LHP Cannes.

Hôm nay, diễn viên Hồng Ánh sẽ lên đường sang Cannes để giới thiệu bộ phim 16:30 (đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy) trong khuôn khổ chương trình “Góc phim ngắn” của LHP. Cũng trong chuyến đi này chị sẽ mang Đường Đua (đạo diễn Nguyễn Khắc Huy) giới thiệu tại Hội chợ phim của một trong những Liên hoan phim lớn nhất thế giới này.

Đường đua là phim truyện điện ảnh đầu tay của Hồng Ánh trong vai trò giám đốc sản xuất, có kinh phí đầu tư lên đến 12 tỷ đồng. Bộ phim đã gặp trục trặc trong giai đoạn đầu, với quyết định của Hội Đồng Trung Ương Thẩm Định Phim Truyện tạm ngưng phát hành vì lý do quá bạo lực, nhưng đã kịp chỉnh sửa để nhận được giấy phép và ra mắt công chúng trong nước vào mùa hè này.

Hồng Ánh mang phim 16+ tới Cannes - 1

Hồng Ánh rất hạnh phúc khi phim đã vượt được "vũ môn" và sẵn sàng lên đường đi Cannes

Về việc giới thiệu Đường đua tại Hội chợ phim của Cannes lần này, Hồng Ánh nói: "Năm 2009, Hãng phim Xanh (Blue Productions) đã được mời tham gia Hệ thống nhà sản xuất phim của Cannes (Cannes Producer Network). Từ đó đến nay chúng tôi vẫn giữ quan hệ tốt với hệ thống này và chợ phim Cannes. Quyết định cấp phép của Cục Điện Ảnh cho phép chúng tôi chính thức mang bộ phim này tới giới thiệu tại hội chợ với các nhà phân phối phim quốc tế”.

Đường đua
do Nguyễn Khắc Huy và Hồng Ánh là đồng tác giả kịch bản, Nguyễn Khắc Huy làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Phạm Anh Khoa, Nhan Phúc Vinh, Quý Bình...

Hồng Ánh mang phim 16+ tới Cannes - 2

Hồng Ánh và Nhan Phúc Vinh, một trong những nam chính của Đường đua

Toàn bộ phần hình ảnh của phim được thực hiện bằng máy quay Ari Alexa – máy quay kỹ thuật số của Đức hiện đại nhất hiện nay, âm thanh dolby theo tiêu chuẩn 5.1…

Bộ phim đã hoàn thành giai đoạn sản xuất vào tháng 9/2012, vừa chính thức hoàn thành xong phần âm thanh và hình ảnh hậu kỳ để kịp ra mắt khán giả vào mùa hè này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Cannes 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN