Phim của Hồng Ánh dán mác 16+

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Sau 3 tháng quay bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội Đồng Trung Ương Thẩm Định Phim Truyện, bộ phim truyện điện ảnh Đường Đua đã chính thức được Cục Điện ảnh cấp giấy phép phát hành. Tuy vậy, ở mục “Phạm vi được phổ biến”, bộ phim vẫn được khuyến cáo “cấm trẻ em dưới 16 tuổi”.

Đường đua nhấn mạnh đến yếu tố tâm lý, hành động tội phạm trên một hành trình gay cấn, nghẹt thở của nhân vật chính.

Bộ phim đã nộp bản trình duyệt đầu tiên cho Cục Điện Ảnh để chuẩn bị ra rạp vào tháng 3, nhưng Hội Đồng Trung Ương Thẩm Định Phim Truyện nhận định “phim phơi bày một xã hội đen tối, bế tắc với sự xuất hiện của các băng nhóm xã hội đen, cùng những cảnh cờ bạc, hãm hiếp, đâm chém, giết người lạnh lùng không ghê tay,” và yêu cầu “sửa chữa tổng thể, để tránh sự đen tối, bế tắc…khi mô tả cuộc sống trong xã hội Việt Nam”.

Trong ba tháng vừa qua, Hãng phim Blue Productions vừa tiến hành chỉnh sửa, vừa tiếp tục đối thoại và giải trình với Hội đồng Thẩm định về các yếu tố được cho là bạo lực của phim. Trên cơ sở nhận định “bản phim chỉnh sửa đã thể hiện sự tiếp thu nghiêm túc của Hãng phim Xanh theo tinh thần công văn của Cục Điện ảnh”, Cục Điện Ảnh đã chính thức cấp phép phát hành cho bộ phim Đường Đua.

Phim của Hồng Ánh dán mác 16+ - 1

Phim của Hồng Ánh dán mác 16+ - 2

Đường đua bị kiểm duyệt gắt gao trong suốt ba tháng liền bởi quá nhiều cảnh bạo lực được phản ánh trong phim

Phát biểu về vấn đề này, nữ diễn viên Hồng Ánh (giám đốc của hãng phim Blue Productions) nói: "Tôi rất mừng vì cuối cùng phim cũng đã nhận được giấy phép phát hành. Ba tháng vừa qua là ba tháng ê kíp Đường đua vừa tiếp tục quá trình đối thoại và trao đổi với HDTƯTĐPT và Cục Điện Ảnh vừa tiến hành quay bổ sung.

Đây là một quá trình khá căng thẳng và có nhiều sức ép. Và tôi rất mừng vì đã có thể bỏ lại nó sau lưng. Giờ đây chúng tôi có thể tập trung để đưa bộ phim đến với khán giả".

Hồng Ánh đã mạnh tay độc lập đầu tư mười tỷ đồng vào bộ phim. Nếu tính cả ngân sách dành cho tiếp thị quảng bá, chi phí đầu tư lên đến 12 tỷ đồng. Đây là một khoản đầu tư lớn cho bộ phim truyện nhựa đầu tiên của Nguyễn Khắc Huy, đạo diễn trẻ vừa tốt nghiệp trường Điện ảnh Sydney, Úc. Nguyễn Khắc Huy được Hồng Ánh phát hiện từ phim ngắn Chuyện tào lao trong dự án phim ngắn 89600km+… cũng do công ty cô tổ chức.

Phim của Hồng Ánh dán mác 16+ - 3

Phim của Hồng Ánh dán mác 16+ - 4

Cuối cùng phim cũng được ra rạp sau khi chỉnh sửa và chấp nhận yêu cầu khuyến cáo cấm trẻ em dưới 16 tuổi

Đường đua là sản phẩm của một tập thể trẻ, ngoài kich bản điện ảnh do Nguyễn Khắc Huy và Hồng Ánh là đồng tác giả, ba vai nam được thể hiện bởi ba gương mặt mới mẻ của phim chiếu rạp - rocker Phạm Anh Khoa, diễn viên Nhan Phúc Vinh, diễn viên Quý Bình.

Toàn bộ phần âm nhạc trong phim do Nguyễn Mạnh Duy Linh, nhạc sĩ sinh năm 1980 đang công tác tại Nhà hát Giao Hưởng Vũ Kịch TP HCM (từng giành giải Nhạc sĩ xuất sắc nhất của Liên hoan âm nhạc quốc tế lần thứ tư tổ chức tại Chelyabinsk – Nga – năm 2007) sáng tác.

Phim của Hồng Ánh dán mác 16+ - 5

Đây là bộ phim mà Hồng Ánh rất tâm huyết và sự bùng nổ của nó nằm phía sau một dàn diễn viên đầy ẩn số

Nhà sản xuất cũng đặc biệt mời Kieran Fowler, nhà quay phim trẻ, một ngôi sao đang lên của New Zealand phụ trách vai trò Giám đốc hình ảnh của bộ phim.

Bên cạnh đó, thiết bị, kỹ thuật cũng là những yếu tố được đầu tư “mạnh tay”: toàn bộ phần hình ảnh được thực hiện bằng máy quay Ari Alexa – máy quay kỹ thuật số của Đức hiện đại nhất hiện nay, âm thanh dolby theo tiêu chuẩn 5.1…

Phim sẽ chính thức ra mắt khán giả vào mùa hè này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN